Cảnh giác: Biến iPhone 13 đã khui thành “nguyên seal” chỉ với… 7.000 đồng

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Apple gần đây đã thực hiện một thay đổi đối với hộp iPhone 13 nhằm “bảo vệ môi trường” khi loại bỏ màng bọc xung quanh chúng.

Sự kiện: iPhone 13

Theo đó, đối với hộp đựng iPhone 13 mới, thay vì sử dụng phần bọc bằng màng nhựa mỏng, chúng đã được thay thế bằng một kiểu dán giấy mới, trong đó có một miếng giấy được gọi là “seal bảo vệ” có thiết kế là một dải giấy có lỗ thủng. Có những ý kiến cho rằng dải giấy có lỗ thủng này được Apple đưa ra nhằm hạn chế hành vi đánh tráo iPhone đã qua sử dụng vào hộp mới.

Mặc dù vậy, một video được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc đã gây xôn xao cộng đồng mạng, cho thấy sự hiện diện của dải giấy này trên hộp đựng không đảm bảo rằng người dùng thực sự đang sở hữu một iPhone 13 hoàn toàn mới, hoặc thậm chí nó có thể bị đánh tráo bằng một thứ khác không phải là iPhone 13.

Các nguồn tin xác nhận rằng chi phí của một dải giấy như vậy có giá chưa đến 1 nhân dân tệ, tương đương khoảng 7.000 đồng. Dải giấy này không khác gì với dải giấy gốc và không cần bất kỳ công cụ cao siêu nào để thực hiện. Trong video, người thực hiện dùng hai miếng dán niêm phong có sẵn để dán vào bên trong nắp hộp iPhone 13. Sau đó đóng hộp lại, dán nửa còn lại của tem niêm phong vào nửa hộp phía dưới. Công đoạn này hoàn tất trong khoảng 1 phút.

Cảnh giác: Biến iPhone 13 đã khui thành “nguyên seal” chỉ với… 7.000 đồng - 1

Rõ ràng, sự phức tạp của công đoạn đóng hộp iPhone 13 đã giảm xuống dẫn đến một số lượng lớn các sản phẩm giả mạo có thể xuất hiện trên thị trường. Các chuyên gia khuyến cáo những người muốn mua iPhone 13 nên đến các cửa hàng chính thức.

Trong thông báo của mình, bộ phận hỗ trợ của Apple nói rằng họ vẫn chưa ghi nhận một cuộc gọi hoặc tin nhắn nào đề cập đến việc mua phải một iPhone 13 với hộp như trong video.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-giac-bien-iphone-13-da-khui-thanh-nguyen-seal-chi-voi-7000-dong-502021289...

Hình ảnh iPhone 13 Pro nát bét khiến người dân nhìn phát xót

Không lâu sau khi Apple bắt đầu phát hành iPhone 13 series đến tay người dùng, @BenGeskin đã đăng tải một hình ảnh về chiếc...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung