Camera Galaxy S9+ đá văng Pixel 2, chính thức “lên đỉnh”

Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 15:00 PM (GMT+7)

Điểm số chụp ảnh của Galaxy S9+ cao nhất từ trước đến nay, nhưng điểm video vẫn chưa phải tốt nhất.

Samsung đã công bố bộ đôi smartphone mới nhất của công ty là Galaxy S9 và S9+ như là bản kế nhiệm tương ứng cho Galaxy S8 và S8+ ra mắt năm ngoái. Thiết kế của Galaxy S9 và S9+ gần như không thay đổi so với tiền nhiệm của mình nhưng bù lại Samsung đã nâng cao chất lượng các tính năng để hoàn thiện hơn nữa trải nghiệm cho người dùng.

Camera Galaxy S9+ đá văng Pixel 2, chính thức “lên đỉnh” - 1

Galaxy S9 chỉ được trang bị camera đơn, trong khi Galaxy S9+ có camera kép.

Khi nói về Galaxy S9, đó là smartphone đi kèm một camera duy nhất ở mặt sau cùng với màn hình hiển thị vô cực, kết hợp chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 (tại Việt Nam), RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB có thể mở rộng qua khe cắm thẻ microSD.

Tuy nhiên, Galaxy S9+ lại mang đến một số tính năng ấn tượng hơn so với người anh em của mình. Sản phẩm không chỉ đi kèm màn hình lớn hơn (6,2 inch so với 5,8 inch) mà còn cung cấp RAM 6 GB và đặc biệt là thiết lập camera kép.

Cả hai thành viên mới nhất trong gia đình Galaxy S của Samsung đều đi kèm máy ảnh có ống kính thay đổi khẩu độ f/1.5 đến f/2.4 tùy thuộc điều kiện ánh sáng.

Camera Galaxy S9+ đá văng Pixel 2, chính thức “lên đỉnh” - 2

Camera kép với nhiều tính năng ưu việt trên Galaxy S9+ đã thể hiện rõ sự vượt trội.

Với những cải tiến ấn tượng này, Samsung đã nhận được những phần thưởng lớn từ DxOMark - trang web phổ biến về khả năng đánh giá chất lượng camera smartphone để cho điểm số dựa trên các thang điểm đo từ các chuyên gia nhiếp ảnh đến từ công ty.

Theo kết quả vừa được cập nhật trên DxOMark, Galaxy S9+ đã đạt tổng số điểm lên đến 99, vượt qua vị trí đầu bảng 98 mà Pixel 2 của Google nắm giữ trong một thời gian dài, và dĩ nhiên cũng bỏ qua iPhone X và Mate 10 Pro của Huawei.

Về điểm số riêng, DxOMark đánh giá số điểm hình ảnh và video cho Galaxy S9+ lần lượt tương ứng là 104 và 91. Mặc dù 104 là con số tốt nhất về máy ảnh smartphone (trước đó thuộc về Pixel 2 với 101 điểm) thì điểm video của nó vẫn chưa phải là cao nhất, sau Pixel 2 vốn đạt 96 điểm và cũng chỉ ngang bằng Mate 10 Pro.

Camera Galaxy S9+ đá văng Pixel 2, chính thức “lên đỉnh” - 3

Giá bán dự kiến dành cho Galaxy S9 và S9+ tại Việt Nam kèm nhiều ưu đãi cho đơn đặt trước.

Được biết Samsung đang tiếp nhận đơn hàng dành cho Galaxy S9 và S9+ tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Chưa có thông tin giá bán của sản phẩm nhưng một số cửa hàng lớn tại Việt Nam công bố giá dự kiến là 19,99 triệu đồng và 23,49 triệu đồng tương ứng cho Galaxy S9 và S9+.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng giá

Không có nhiều ấn tượng, nhưng thực tế Galaxy S9 có nhiều cải cách vượt trội hơn so với người tiền nhiệm

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy S9