Cách phân biệt iPhone nhái khi mua hàng qua mạng

Một trong những sản phẩm được bán nhiều nhất trên các nền tảng trực tuyến là iPhone, nhưng không ít trong số đó là hàng nhái.

Vậy làm thế nào để có thể xác định xem iPhone đó có phải là hàng nhái hay không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho người dùng cách để phòng tránh, đặc biệt khi mua iPhone trên mạng với nhiều mức giá hời mà mọi người không thể từ chối.

Cách phân biệt iPhone nhái khi mua hàng qua mạng - 1

Giá cả và bên bán

Để biết iPhone có phải là hàng nguyên bản hay không, điều đầu tiên người dùng cần cảnh giác với những lời mời chào cực đoan. Trước khi quyết định chọn một sản phẩm, hãy tìm hiểu giá của thiết bị đó tại Apple hoặc các nhà cung cấp chính thức. Nếu iPhone được định giá quá thấp, người dùng có thể bị lừa đảo. Những mức giá hấp dẫn này không nhất thiết đến từ một cá nhân mà cũng có thể đến từ các doanh nghiệp nhỏ bày bán các sản phẩm nhái.

Đối với bên bán, người dùng cần chú ý xem bên bán có áp dụng các điều kiện đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi hay không. Dựa trên câu trả lời từ bên bán, người dùng có thể xác định liệu đó là sản phẩm thật hay nhái.

Cách phân biệt iPhone nhái khi mua hàng qua mạng - 2

Cảm giác cầm trên tay

Nếu những thông tin trên được đảm bảo độ tin cậy, con đường tiếp theo mà người dùng cần thực hiện được cho là khó khăn hơn, đó là các bước xác định tính xác thực của thiết bị. Dưới đây là những chú ý mà người dùng nên tham khảo trước khi thực hiện một giao dịch:

- Đánh giá trực quan máy: Trong trường hợp này, người dùng sẽ khó phát hiện ra iPhone có phải hàng nhái hay không khi nhìn sơ qua máy. Các bộ phận như màn hình, khung máy lỏng lẻo thì rất có thể là hàng nhái do được sửa chữa hoặc lắp ráp tại các bên không chính thức.

- Kiểm tra thiết bị: sử dụng thiết bị trong vài phút bằng cách mở các tab trong Safari, tải xuống và thử nghiệm các ứng dụng. Nếu nó rất chậm, nó có thể chứa các bộ phận không phải nguyên bản. Cố gắng đồng bộ hóa nó với tài khoản iCloud, nếu thiết bị đó không thể đồng bộ một cách dễ dàng, thường bắt nguồn từ lỗi xác thực thiết bị Apple.

Cách phân biệt iPhone nhái khi mua hàng qua mạng - 3

- Nguyên hộp và phụ kiện: Nếu sản phẩm không bao gồm các phụ kiện mà Apple cung cấp khi mua hàng, điều đó có thể do sản phẩm đã được lắp ráp bất hợp pháp, đó là lý do tại sao tính hợp pháp của nó là một vấn đề đáng nghi vấn.

- Kiểm tra kiểu máy, số sê-ri trên iPhone và hóa đơn: Cả số kiểu máy và số sê-ri đều xuất hiện ở mặt sau của iPhone, do đó hãy kiểm tra xem chúng có khớp với thông tin thiết bị hay không.

Nhìn chung, điều cần thiết trong tình huống này là không ham với các đề nghị iPhone giá rẻ, và trên hết, hãy tham khảo ý kiến của một người bạn đã mua iPhone cũ và cái giá phải trả để mua nó từ chính Apple. iPhone là sản phẩm rất đắt tiền, vì vậy không thể tìm chúng với mức giá quá cạnh tranh trừ khi đó là những iPhone có tuổi đời nhiều năm, chẳng hạn iPhone XR hoặc iPhone 11.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-phan-biet-i-phone-nhai-khi-mua-hang-qua-mang-a572842.html

Chiếc iPhone cũ nào Apple vẫn bán đáng mua?

Mặc dù dòng iPhone 14 mới ra mắt có nhiều thứ mà người dùng mong muốn, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa các mẫu iPhone cũ có thể được bán với giá tốt hơn rất nhiều.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung