Các điện thoại Android mới có thể mạnh hơn cả iPhone 14 Pro nhờ điều này

Đã có thông tin rò rỉ về sức mạnh ấn tượng của chip xử lý Snapdragon 8 thế hệ tiếp theo, kỳ vọng đánh bại hiệu năng của iPhone 14 Pro.

Theo TechRadar, nhiều điện thoại Android hàng đầu của năm 2022 đang sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 (hoặc bản nâng cấp Plus) và có tin đồn rằng phiên bản kế nhiệm của nó có thể ra mắt trước cuối năm nay - mang lại một nâng cấp đáng kể về hiệu suất.

Các điện thoại Android mới có thể mạnh hơn cả iPhone 14 Pro nhờ điều này - 1

Snapdragon 8 Gen 1 đã mạnh, nhưng phiên bản kế nhiệm có thể sẽ còn ấn tượng hơn.

Một thông tin từ Digital Chat Station, một tài khoản Twitter chuyên cung cấp thông tin rò rỉ đáng tin cậy, cho biết người kế nhiệm Snapdragon 8 Gen 2 sẽ đi kèm với “phiên bản xung nhịp siêu cao” có khả năng đạt tốc độ xung nhịp lên đến 3.4 – 3.5 GHz (so với mức 3.2 GHz chúng ta đang có).

Nhưng đáng chú ý hơn nữa là chip xử lý mới sẽ có sự cải thiện tăng cường hiệu suất lớn hơn về khả năng đồ họa – thay đổi này có thể đưa hiệu suất đồ họa của Snapdragon 8 Gen 2 vượt qua bất cứ thứ gì mà chip A16 Bionic mới trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể cung cấp.

Sức mạnh mới có thể sẽ được hé lộ vào tháng 11

Khi xem xét mức hiệu suất rất cao được cung cấp bởi chip A16 Bionic, việc tuyên bố rò rỉ nói rằng Snapdragon 8 Gen 2 có thể làm tốt hơn - ít nhất là trong các tác vụ xử lý nhất định - chắc chắn là một thông báo vô cùng táo bạo.

Vì hiệu suất của điện thoại thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ là tốc độ thô của chipset. Bên cạnh đó còn có độ hiệu quả của mã hóa phần mềm, dung lượng RAM khả dụng và quản lý nhiệt độ cũng đều đóng những vai trò vô cùng quan trọng.

Một điểm mạnh mà Apple thường dựa vào khi nói về tốc độ là khả năng tối ưu hóa của công ty nhờ việc tự phụ trách toàn bộ quá trình thiết kế phần cứng lẫn phần mềm, không phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip bên thứ ba.

Mọi thứ hiện chỉ đang dừng lại ở những tin đồn, nhưng Qualcomm sắp tổ chức hội nghị Snapdragon Summit diễn ra vào ngày 15 – 17/11, cộng đồng hâm mộ Android có thể mong đợi để được nghe tất cả về chipset thế hệ tiếp theo và khả năng của nó. Từ đó, các thông tin và ý tưởng rõ ràng sẽ định hình cách chipset mới ảnh hưởng đến tốc độ trên các dòng flagship Android của năm 2023.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/cac-dien-thoai-android-moi-co-the-manh-hon-ca-iphone-14-pro-nho-dieu...

iPhone 14 đã “chôm” 5 tính năng này từ nền tảng Android

Một số tính năng mới khiến iFan thích thú trên dòng sản phẩm iPhone 14 dường như đã có mặt từ lâu trên Android.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung