Bí mật đằng sau chiếc smartphone màn hình gập của Google

Thứ Bảy, ngày 15/01/2022 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo tài liệu bí mật trong Android 12L beta, Pixel Fold màn hình gập của Google sẽ có thiết kế không giống Galaxy Z Fold 3.

Sự kiện: Google, Google Pixel 6

Mới đây, một bài kiểm tra điểm chuẩn trên trang kiểm tra hiệu năng Geekbench của một thiết bị có tên là Google Pipit đã dấy lên tin đồn về chiếc điện thoại Google Pixel Fold màn hình gập. Chip cung cấp năng lượng cho thiết bị sẽ có nhiều tương đồng với chip Tensor bên trong Pixel 6 và Pixel 6 Pro với hai lõi tốc độ 2,8 GHz, hai lõi tốc độ 2,25 GHz và bốn lõi hiệu quả tốc độ 1,8 GHz. Cùng với đó, máy sẽ được trang bị một bộ xử lý đồ hoạ GPU Mali G78.

Pixel Fold sẽ khác Galaxy Z Fold 3

Bí mật đằng sau chiếc smartphone màn hình gập của Google - 1

Mô phỏng thiết kế của Pixel Fold.

Pixel Fold ban đầu được dự kiến giống với Galaxy Z Fold 3 của Samsung, có thể mở và đóng như một cuốn sách để lộ màn hình có kích thước máy tính bảng 7,6 inch. Bên ngoài sẽ là màn hình 6,2 inch và cả 2 màn hình sẽ đều có tốc độ làm mới 120 lần/ giây (120Hz).

Vào hôm thứ Tư vừa qua, Google đã tung phiên bản beta thứ hai của Android 12L (dành cho các thiết bị Android có màn hình lớn hơn) và chứa các hình minh họa, hé lộ thiết kế của Pixel Fold khi đóng và mở màn hình.

Bí mật đằng sau chiếc smartphone màn hình gập của Google - 3

Hình ảnh được cho là mô tả thiết kế của Pixel Fold.

Một hoạt ảnh hé lộ Pixel Fold sẽ có nút chỉnh âm lượng ở bên phải và bản lề ở bên trái, khay SIM ở dưới cùng. Thêm vào đó, màn hình sẽ có kích thước lớn, không có tỷ lệ khung hình 22,5: 18 như Galaxy Z Fold 3. Thay vào đó, màn hình lớn bên trong gần như hình vuông, gợi nhớ đến tỷ lệ khung hình 8,4: 9 của Oppo Find N.

Pixel Fold sẽ giống như Oppo Find N

Nếu Pixel Fold vay mượn một số yếu tố hình thức từ Oppo Find N, người dùng sẽ được hưởng lợi khi thao tác đa nhiệm vì mỗi ứng dụng sẽ có nhiều chỗ hơn theo chiều ngang. Ngoài ra, với độ phân giải gần như vuông của Oppo Find N, các ứng dụng sẽ thích hợp nhận dạng màn hình dưới dạng màn hình máy tính bảng và cung cấp giao diện máy tính bảng của ứng dụng.

Bí mật đằng sau chiếc smartphone màn hình gập của Google - 4

Hình ảnh được cho là mô tả thiết kế của Pixel Fold.

Tin tức này đều tốt cho cả Samsung và Google vì sẽ giúp cả hai nhà sản xuất đánh dấu lãnh thổ trong thị trường smartphone màn hình gập lại. Một số thông số kỹ thuật bị rò rỉ trong bài kiểm tra Geekbench cho thấy Pixel Fold sẽ có RAM 12GB, giống như Pixel 6 Pro, bộ nhớ trong 256GB và 512GB.

Nếu thực sự tung một chiếc smartphone màn hình gập, Google sẽ phải kiểm soát chất lượng của chúng và giữ trong tầm giá 1.500 - 1.800 USD (từ 34,07 – 40,88 triệu đồng). Hiện tại, công ty đang phải chịu áp lực về các lỗi trong Pixel 6 Pro. Rõ ràng, Google không thể lặp lại sai sót này trên Pixel Fold nếu muốn tham gia thị trường điện thoại màn hình gập lại.

Bí mật đằng sau chiếc smartphone màn hình gập của Google - 5

Oppo Find N và Galaxy Z Fold 3.

Và mặc dù Google thường loại bỏ lỗi bằng cách gửi bản cập nhật phần mềm nhưng hãng đã tạm thời ngừng gửi các bản cập nhật cho dòng Pixel 6 và sẽ tiếp tục tung ra các bản cập nhật vào cuối tháng này.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-dang-sau-chiec-smartphone-man-hinh-gap-cua-google-502022151120845.htm

Apple và Google bị phạt 11 triệu USD do sử dụng dữ liệu khách hàng trái phép

Mới đây, Ý đã tuyên án phạt Apple và Google 11 triệu USD vì sử dụng dữ liệu khách hàng trái với Bộ luật của nước này.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung