Bên ngoài "cổ lỗ" nhưng trong "hiện đại bất ngờ", bạn có nên bán iPhone 6 để sắm mẫu iPhone này?

Có ngoại hình mang thiết kế cổ điển nhưng sở hữu sức mạnh phần cứng tân tiến nhất, iPhone SE 2020 có đáng để bạn bán chiếc iPhone 6 cũ của mình và sắm ngay nó hay không?

Thiết kế

Mẫu iPhone mới được Apple ra mắt vẫn sử dụng màn hình có kích thước 4.7 inch và tỷ lệ khung hình 16:9 nên có viền trên, dưới khá dày cùng sự xuất hiện của nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Sự khác biệt chỉ đến từ phía sau khi iPhone SE 2020 có thân máy được hoàn thiện từ chất liệu kính và thiết kế ăng-ten trông cũng bóng bẩy hơn.

Mẫu máy kế nhiệm của iPhone SE còn hỗ trợ khả năng kháng nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67 và đây là tính năng còn thiếu trên chiếc iPhone 6.

Bên ngoài "cổ lỗ" nhưng trong "hiện đại bất ngờ", bạn có nên bán iPhone 6 để sắm mẫu iPhone này? - 1

Cấu hình

Vì có tuổi đời đã hơn 5 năm nên iPhone 6 chỉ được trang bị bộ xử lý Apple A8, trong khi iPhone SE trang bị chip A13 Bionic mạnh mẽ nhất của Apple ở thời điểm hiện tại.

Do đó, mẫu iPhone SE mới chắc chắn sẽ mang lại hiệu năng vượt trội so với iPhone 6. Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn viên pin của iPhone 6 đã bị xuống cấp trầm trọng và nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến hiệu năng của máy.

iPhone SE 2020 còn tương thích với sạc không dây Qi cũng như sạc nhanh. Tuy nhiên, giống như iPhone 11 thì điện thoại này chỉ được Apple tặng kèm củ sạc 5W.

Bên ngoài "cổ lỗ" nhưng trong "hiện đại bất ngờ", bạn có nên bán iPhone 6 để sắm mẫu iPhone này? - 2

Camera

iPhone SE mới chắc chắn sẽ mang đến chất lượng ảnh vượt trội so với iPhone 6. Mẫu iPhone 2020 không chỉ có cảm biến camera mới hơn mà còn hỗ trợ chế độ chụp ảnh chân dung – Portrait mode (xoá phông), Dynamic Range – Dải tương phản động được mở rộng cho video 30fps và ghi âm thanh nổi. Đây là những tính năng mà iPhone 6 không được trang bị.

Bên ngoài "cổ lỗ" nhưng trong "hiện đại bất ngờ", bạn có nên bán iPhone 6 để sắm mẫu iPhone này? - 3

Hỗ trợ iOS

Vào năm ngoái, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã không còn nằm trong danh sách hỗ trợ của iOS 13. Chính vì vậy, người dùng các mẫu iPhone này đã không được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới của hệ điều hành di động này.

Trong khi iPhone SE 2020 chắc chắn sẽ nhận được các phiên bản iOS mới hơn nữa trong ít nhất 3 năm tới. Điều này có nghĩa là việc nâng cấp bây giờ đảm bảo bạn sẽ nhận được các tính năng và cải tiến mới nhất của iOS trong nhiều năm.

Bên ngoài "cổ lỗ" nhưng trong "hiện đại bất ngờ", bạn có nên bán iPhone 6 để sắm mẫu iPhone này? - 4

Kết luận

Nhìn chung, so với iPhone 6 thì iPhone SE 2020 mang đến rất nhiều cải tiến và tính năng mới. Điện thoại này ngoại trừ sở hữu thiết kế không có nhiều thay đổi thì nó có hiệu năng mạnh mẽ hơn, thời lượng pin ấn tượng và cụm camera cho chất lượng ảnh vượt trội so với mẫu iPhone hơn 5 năm tuổi của Apple. Do đó, đây rõ ràng là một nâng cấp đáng giá dành cho người dùng iPhone 6.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ben-ngoai-co-lo-nhung-trong-hien-dai-bat-ngo-ban-co-nen-ban-iphone-6...

iPhone SE 2020 vs iPhone 11: Liệu có đáng mua khi mạnh ngang bằng và giá rẻ bằng nửa?

Có mức giá chỉ bằng nửa so với iPhone 11 nhưng sở hữu hiệu năng tương đương, iPhone SE 2020 có thực sự đáng để bạn...

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
iPhone SE 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung