Bật mí tính năng giúp iPhone 11 nổi bật hơn so với mọi đối thủ

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 11:30 AM (GMT+7)

Mã trong bản dựng nội bộ của iOS 13 ghi nhận chứa các tham chiếu đến chip đồng xử lý mới của Apple có tên mã Rose và R1.

Sự kiện: iPhone 11

Giống như chip đồng xử lý Motion hiện tại của iPhone mà Apple ra mắt cùng với iPhone 5S vào năm 2013, chip mới này sẽ sử dụng dữ liệu cảm biến để cung cấp cho iOS hình ảnh về vị trí thực của iPhone.

Bật mí tính năng giúp iPhone 11 nổi bật hơn so với mọi đối thủ - 1

Apple sẽ trang bị chip đồng xử lý R1 cho A13 Bionic.

Trường hợp của Rose cải thiện so với phiên bản tiền nhiệm của nó, cho phép nó có quyền truy cập vào nhiều thông tin cảm biến hơn. Ngoài dữ liệu la bàn, con quay hồi chuyển và gia tốc kế, chip này sẽ lấy thông tin từ đơn vị đo lường quán tính của iPhone (IMU), chip Bluetooth 5.1 và đài phát thanh siêu rộng (UWB) mới mà Apple đã tích hợp vào cả ba mẫu iPhone 2019.

Trong ba nguồn dữ liệu mới mà chip có quyền truy cập, UWB là thứ thú vị nhất. Theo một rò rỉ gần đây, thiết bị theo dõi giống như tính năng theo dõi thiết bị Tile sắp tới của công ty. Hoạt động cùng với thiết bị theo dõi, UWB cho phép điện thoại thu hẹp vị trí của vật bị mất xuống khoảng 0,1 mét, thay vì khoảng 5m như bộ theo dõi Bluetooth LE hiện tại.

Theo dõi vật phẩm bị thất lạc là một cách để phân biệt điện thoại vào năm 2019, nhưng đó là điều mà iPhone mới có thể làm tốt hơn đáng kể so với bất kỳ thiết bị nào khác hiện nay. Trong tương lai, Rose có thể sẽ đóng một vai trò trong tham vọng thực tế ảo tăng cường của công ty.

Bật mí tính năng giúp iPhone 11 nổi bật hơn so với mọi đối thủ - 2

Với R1, iPhone 11 có thể theo dõi thiết bị thất lạc tốt hơn.

Được biết, Apple có kế hoạch đẩy mạnh thực tế ảo tăng cường đáng kể từ iPad Pro mới. Vai trò của Rose trong sự thúc đẩy đó được thể hiện rõ ràng bằng mã cho thấy chip sẽ tăng cường một khía cạnh của chức năng ARKit.

Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng chỉ vì một số mã nội bộ cho thấy một tính năng không có nghĩa là chúng ta sẽ thấy Apple công bố nó tại sự kiện ra mắt iPhone vào tối nay. Mọi thứ sẽ được Apple vén màn trong việc công bố chip A13.

Apple A13 và Huawei Kirin 985 chưa ra mắt đã có đối thủ đáng gờm từ Samsung

Samsung vừa đưa ra một tuyên bố mà có lẽ cả Apple và Huawei sẽ phải ăn ngủ không yên.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11