Bất chấp lệnh cấm Google, Huawei vẫn "bỏ túi" cả tỷ USD trong năm qua

Thứ Bảy, ngày 03/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Theo thống kê mới nhất, Huawei vẫn đạt doanh thu cao vào năm 2020 bất chấp các lệnh cấm của Mỹ.

Báo cáo thường niên năm 2020 của Huawei đã được công bố và theo Huawei tuyên bố, các con số của hãng phù hợp với những gì đã được dự báo: "tăng trưởng cận biên". Ước tính, tổng doanh thu của Huawei đạt 891,4 tỷ Nhân dân tệ (136,7 tỷ USD) với lợi nhuận ròng 64,6 tỷ Nhân dân tệ (9,9 tỷ USD). Doanh thu tăng 3,8% và lợi nhuận tăng 3,2% so với năm trước đó. Những con số này cho thấy hãng vẫn "bỏ túi" không ít, bất chấp các lệnh cấm của Mỹ đã được Chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra vào năm 2019.

Bất chấp lệnh cấm Google, Huawei vẫn "bỏ túi" cả tỷ USD trong năm qua - 1

Doanh thu của Huawei vẫn tăng trong năm 2020.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Ken Hu nhấn mạnh: “Trong năm qua, chúng tôi đã vững vàng khi đối mặt với nghịch cảnh. Chúng tôi đã không ngừng đổi mới để tạo ra giá trị cho khách hàng, giúp chống lại đại dịch và hỗ trợ cả quá trình phục hồi kinh tế và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng tận dụng cơ hội này để nâng cao hơn nữa hoạt động của mình, có doanh thu đáp ứng được dự báo”.

Theo thống kê, doanh thu của Huawei từ châu Mỹ chỉ chiếm 24,5% trong khi doanh thu từ bên trong Trung Quốc chiếm tới 66% tổng doanh thu (năm 2019 chiếm 59%). Hãng này cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong mảng kinh doanh viễn thông không dây nhờ triển khai mạng 5G tích cực ở Trung Quốc. Các đối tác nhà mạng đã triển khai 5G mạnh mẽ ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Bất chấp lệnh cấm Google, Huawei vẫn "bỏ túi" cả tỷ USD trong năm qua - 3

Tỷ lệ doanh thu của Huawei tại một số khu vực.

Mặc dù hoạt động kinh doanh tiêu dùng của Huawei tăng trưởng một phần nhỏ so với năm 2019 nhưng doanh số smartphone của hãng đã giảm dần, mất thị phần vào tay các “ông lớn” Trung Quốc khác tại một số thị trường châu Âu. Quý tài chính thứ 4 trong năm 2020 của Huawei là quý lần đầu tiên công ty báo cáo doanh số bán hàng sụt giảm (mặc dù nhẹ).

Theo báo cáo của Bloomberg, các lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vào năm 2019 đã khiến cho năm 2020 là "năm khó khăn kỷ lục" của công ty. Với những dấu hiệu cho thấy việc kinh doanh điện thoại thông minh đang chậm lại, Huawei đã cố gắng phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh khác bao gồm nông nghiệp thông minh, chăm sóc sức khỏe và ô tô điện.

Lãnh đạo Huawei cũng chia sẻ thêm: “Chuỗi cung ứng toàn cầu mà Huawei phụ thuộc rất nhiều đã bị gián đoạn. Tôi không biết ai sẽ được hưởng lợi nhưng đây chắc chắn không phải điều có lợi cho ngành công nghiệp”.

Bất chấp lệnh cấm Google, Huawei vẫn "bỏ túi" cả tỷ USD trong năm qua - 4

Doanh số smartphone Huawei đang giảm dần.

Hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của Huawei đã phát triển nhờ các giải pháp dựa trên kịch bản của công ty cho các ngành khác nhau đã giúp tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số cho công ty. Huawei cũng đã chứng kiến ​​mảng kinh doanh Đám mây của mình phát triển, thu được lợi nhuận từ các bệnh viện và giúp các đối tác thiết lập các nền tảng học tập phục vụ cho hơn 50 triệu sinh viên trẻ.

Báo cáo tài chính trong Báo cáo thường niên năm 2020 của Huawei đã được KPMG kiểm toán độc lập. Do đó, tính chính xác của các số liệu trên rất cao và có thể tin tưởng. Giới công nghệ vẫn đang chờ xem Huawei sẽ có những hành động nào để cải thiện tình trạng trên vào năm 2021 này.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-chap-lenh-cam-google-huawei-van-bo-tui-ca-ty-usd-trong-nam-qua-50202134115...

Sony Xperia 1 III chốt ngày ra mắt với nhiều tính năng giá trị

Sony có thể đã sẵn sàng cho một sự kiện được lên kế hoạch vào ngày 14/4 để ra mắt ba thiết bị khác nhau, gồm Xperia...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung