Ba điểm nhấn cần có trên smartphone trong 5 năm nữa

Số liệu thống kê gần đây cho thấy doanh số smartphone hiện đang có xu hướng giảm kể từ năm 2023, với lý do vì việc nâng cấp smartphone không còn hấp dẫn như trước.

Điều này có thể vì các nhà sản xuất smartphone không cung cấp được những gì mà thị trường yêu cầu. Để vực dậy thị trường này, có ba điều mà các nhà sản xuất smartphone cần cải thiện trong 5 năm tới, đó là thời lượng pin dài hơn, dung lượng lưu trữ lớn hơn và độ bền tốt hơn.

Thời lượng pin dài hơn

Đầu tiên trong danh sách là thời lượng pin dài hơn. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với smartphone, từ truyền phát video đến chơi game hay GPS, không có gì ngạc nhiên khi thời lượng pin của smartphone là mối quan tâm hàng đầu. Về cơ bản, mọi người đều muốn sử dụng điện thoại cả ngày mà không lo hết pin.

Ba điểm nhấn cần có trên smartphone trong 5 năm nữa - 1

Thời lượng pin luôn được người tiêu dùng quan tâm.

Các nhà sản xuất có thể đáp ứng bằng pin lớn hơn và chip hiệu quả hơn như Snapdragon 8 Gen 2, nhưng họ vẫn cần phải cải thiện nhiều hơn nữa trong những năm tới vì các công ty như Xiaomi đã phát triển thành công pin thể rắn để có thêm dung lượng pin.

Dung lượng lưu trữ lớn hơn

Tiếp theo là dung lượng lưu trữ lớn hơn. Khi chụp ảnh và quay video nhiều hơn, cũng như tải xuống nhiều ứng dụng và nhạc hơn, bộ nhớ điện thoại sẽ nhanh chóng đầy lên, đặc biệt nếu thiết bị của người dùng hiện có dung lượng dưới 256 GB.

Ba điểm nhấn cần có trên smartphone trong 5 năm nữa - 2

Bộ nhớ trong lớn sẽ giải quyết nhu cầu giải trí cuả người dùng.

Một số nhà sản xuất cung cấp điện thoại với các tùy chọn lưu trữ có thể mở rộng hoặc bộ nhớ trong lớn cho các mẫu tiêu chuẩn, tuy nhiên con số này dường như vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu. Rõ ràng, nhu cầu của người dùng hiện tại là làm thế nào để lưu trữ tất cả nội dung của họ mà không phải liên tục xóa tập tin hoặc di chuyển chúng lên đám mây.

Độ bền tốt hơn

Cuối cùng, người dùng muốn độ bền tốt hơn. Smartphone là khoản đầu tư đắt tiền và người dùng muốn chúng tồn tại lâu dài, nơi nó có thể chịu được những cú rơi và đổ nước mà không bị vỡ hoặc trục trặc. Các nhà sản xuất đã đáp ứng bằng các vật liệu cứng hơn như khung kim loại, kính cường lực Corning Gorilla Victus Glass giúp bảo vệ trước các sự cố rơi vỡ, hay thiết kế được xếp hạng IP68 về khả năng chống nước. Mặc dù tai nạn vẫn xảy ra, nhưng người dùng sẽ yên tâm hơn nếu thiết bị của họ được bảo vệ tốt hơn trước các tai nạn.

Ba điểm nhấn cần có trên smartphone trong 5 năm nữa - 3Độ bền cành cao sẽ giúp người dùng sử dụng máy trong thời gian app

Xét cho cùng, ba tính năng trên đều nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách các lựa chọn mong muốn của người dùng smartphone. Rõ ràng là người dùng muốn nhiều hơn từ thiết bị và các nhà sản xuất sẽ cố gắng làm tốt việc lắng nghe để tăng doanh số bán hàng của họ.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/ba-diem-nhan-can-co-tren-smartphone-trong-5...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Tri thức & Cuộc sống)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung