Apple vừa ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 09:31 AM (GMT+7)

Chiếc iPad Air 2 chỉ mỏng 6,1mm, dùng bộ vi xử lý nhanh hơn và có sẵn trong các phiên bản màu vàng.

Sự kiện: ipad air 2 Apple, Apple

Apple vừa chính thức trình làng chiếc máy tính bảng mới có tên gọi iPad Air 2 với kích thước mỏng 6,1mm, biến nó trở thành chiếc tablet mỏng nhất thế giới hiện nay và có sẵn trong phiên bản màu vàng và bạc.

Apple vừa ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới - 1

iPad Air 2 chính thức ra mắt

Máy tính bảng mới của Apple được trang bị chipset Apple A8X, một phiên bản đặc biệt nhanh hơn 40%, xử lý đồ hoạ tốt hơn 2.5x so với chip A7. Các cảm biến dấu vân tay TouchID từ iPhone cuối cùng cũng có sẵn trên iPad Air 2.

Màn hình trên iPad Air 2 vẫn giữ nguyên độ phân giải như phiên bản trước, nhưng được phủ một lớp chống phản chiếu mới, làm giảm phản xạ khỏi màn hình lên đến 56%.

iPad Air 2 có camera chính 8 megapixel khẩu độ mở F/2.4 và quay video Full HD 1080p. Camera này cũng có thể quay video chậm lên tới 120fps. Ngoài ra còn có một mic thứ hai để cho phép ghi âm thanh stereo, không giống như iPhone 6.

Camera phía trước có thêm một cảm biến mới, cải thiện nhận diện khuôn mặt và quay video HDR.

Kết nối Wi-Fi cũng nhanh hơn với sự hỗ trợ mạng 802.11ac, ăng-ten MIMO. Tuy nhiên thời gian dùng pin vẫn chỉ khoảng 10 giờ như phiên bản cũ.

Apple vừa ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới - 2

iPad Air 2 có thêm phiên bản màu vàng

Phía Apple công bố, iPad Air 2 phiên bản 16GB có giá 499 USD (tương đương 10,6 triệu đồng) như phiên bản trước. Cũng giống như trên iPhone, phiên bản 32GB đã biến mất và phiên bản 64GB sẽ có giá bán là 599 USD (tương đương 12,7 triệu đồng), phiên bản 128GB là 699 USD (tương đương 14,8 triệu đồng). Còn các phiên bản LTE sẽ có giá mắc hơn 130 USD (tương đương 2,7 triệu đồng).

Theo kế hoạch, Apple sẽ nhận đơn đặt hàng trước từ ngày 17 tháng 10, và iPad Air 2 sẽ được vận chuyển vào tuần tới ở Mỹ, Úc, Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Iceland, Ireland, Ý, Nhật Bản, Liechtenstein, Luxembourg, Macau (chỉ bản Wi-Fi), Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Singapore, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Máy cũng sẽ có ở Croatia, Hy Lạp, Puerto Rico, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và các nơi khác trên thế giới đến cuối tháng 10.

Apple vừa ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới - 3

Apple vừa ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới - 4

Kích thước siêu mỏng 6,1mm

Apple vừa ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới - 5

Apple vừa ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới - 6

Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) (Khám phá)
sự kiện ipad air 2 Apple