Apple ủ mưu tung iPhone Xs, iPhone XR ra toàn thế giới

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 06:00 AM (GMT+7)

Trước tình trạng doanh số iPhone giảm dần, Apple lập tức mở rộng chương trình bán iPhone Xr và iPhone Xs tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới

Sự kiện: iPhone XR, iPhone Xs

Trong bối cảnh lo ngại về sự sụt giảm doanh số iPhone, vào hôm thứ Sáu vừa qua, “Nhà Táo” đã thực hiện các bước mở rộng chương trình nâng cấp lên các thiết bị cầm tay iPhone XSiPhone XR mới nhất của mình tới các thị trường lớn trên thế giới. Trước đó, chương trình khuyến mãi đã được quảng cáo rầm rộ ở Mỹ kể từ khi ra mắt vào tháng 11, thúc đẩy người dùng bán thiết bị cũ để nâng cấp lên iPhone XS và XR mới.

Apple ủ mưu tung iPhone Xs, iPhone XR ra toàn thế giới - 1

Chiến dịch quảng cáo nâng cấp lên iPhone Xr đang diễn ra tại Trung Quốc.

Tại Mỹ, khách hàng có thể được hoàn trả tới 450 USD (tương đương 10,4 triệu đồng) khi bán iPhone X, 350 USD (khoảng 8,13 triệu đồng) cho iPhone 8 Plus hoặc 300 USD (khoảng 6,97 triệu đồng) cho iPhone 8 hoặc iPhone 7 Plus. Giá mua hấp dẫn này được áp dụng cho việc người dùng đó mua iPhone XS Max, iPhone XS hoặc iPhone XR mới.

Theo các trang web của Apple trong khu vực, các ưu đãi tương tự hiện đã có sẵn ở Úc, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Ma Cao, Đài Loan. Ngoài Bắc Mỹ và Châu Á, một nhóm các nước châu Âu - Áo, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Anh cũng đang được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi.

Apple ủ mưu tung iPhone Xs, iPhone XR ra toàn thế giới - 2

Apple đang cố gắng hết sức để cải thiện doanh số bán iPhone mới.

Tính tới hôm thứ sáu vừa qua, chương trình bán cũ – đổi mới này vẫn chưa có sẵn ở Châu Mỹ Latinh, Châu Phi hoặc Ấn Độ - những thị trường tăng trưởng quan trọng của Apple. Giống như giá của các sản phẩm, giá trị trao đổi của iPhone sẽ khác nhau từ quốc gia này sang quốc gia khác. Ngày kết thúc của chương trình cũng thay đổi theo vùng, các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản sẽ chỉ áp dụng tới ngày 31/01/2019 trong khi các quốc gia khác vẫn chưa rõ thời hạn.

Tùy thuộc vào quốc gia, người dùng có thể tiến hành giao dịch trực tuyến thông qua trang web của Apple. Những khu vực không có hệ thống trao đổi trực tuyến, ví dụ như Trung Quốc, khách hàng có thể mang iPhone đến cửa hàng Apple Store để đánh giá tại chỗ.

Ngoài ra, chương trình khuyến mãi cũng sẽ được kéo dài thông qua chương trình GiveBack của Apple - cung cấp giá mua lại ở mức thấp hơn. Thông thường, khách hàng có thể tìm thấy giao dịch tốt hơn thông qua các công ty bên thứ ba.

Các chương trình này là một minh chứng cho thấy Apple đang tỏ ra lo ngại về doanh số iPhone sụt giảm. Một số nhà phân tích và công ty đầu tư đã tiến hành theo dõi số lượng điện thoại thông minh của Apple bán ra và đã cắt giảm mức dự đoán khi công ty liên tục phải chống lại những “cơn bão” thị trường: bão hòa điện thoại thông minh, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Mới đây nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cắt giảm mức dự báo cho iPhone XR – mẫu iPhone giá phải chăng được nhiều người dự đoán sẽ chiếm phần lớn doanh số 2019 của Apple.

Apple gặp hạn tại Đức, nhiều iPhone có thể bị cấm bán

Một số mẫu iPhone có chứa thành phần vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm sẽ bị cấm ở Đức.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone XR
Báo lỗi nội dung