Apple sắp sao chép thiết kế của Huawei cho iPhone đột phá tiếp theo?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sự kiện WWDC 2024 được Apple tập trung vào phần mềm mà không đề cập nhiều đến bất kỳ phần cứng nào.

Tuy nhiên, công ty đang bí mật phát triển ít nhất hai thiết bị có thể gập lại, bao gồm một chiếc MacBook 20,3 inch được cho là sắp hoàn thiện, và một chiếc iPhone màn hình gập 7,9 inch.

Điểm thú vị ở iPhone màn hình gập là sản phẩm sẽ mang phong cách thiết kế gập ra ngoài tương tự như Huawei Mate Xs 2, nếu báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Jeff Pu là chính xác. Điều này có nghĩa là một màn hình duy nhất bao phủ mặt trước và mặt sau của thiết bị khi gập lại và duỗi thẳng thành một màn hình phẳng khi mở ra.

Huawei Mate Xs 2 là ý tưởng cho thiết kế iPhone màn hình gập 7,9 inch.

Ông Pu hy vọng chiếc iPhone màn hình gập này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2026, mặc dù các nhà phân tích khác đặt lịch ra mắt vào năm 2027. Trong khi đó, MacBook 20,3 inch với màn hình gập lớn hơn dường như sẽ ra mắt vào năm 2025. Sản phẩm này được ví như ThinkPad X1 Fold với màn hình gập vào trong và bàn phím không dây có thể được cất đi ở giữa 2 nửa khi thiết bị được gập lại.

Ưu điểm của màn hình gập ra ngoài là không cần màn hình phụ, điều này có nghĩa không cần tăng thêm trọng lượng, độ dày hoặc chi phí. Với hầu hết mặt sau được bao phủ bởi màn hình, điều này rất hữu ích cho việc cá nhân hóa hoặc chụp ảnh selfie bằng camera chính. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết kế này ở chỗ màn hình gập vốn là thành phần dễ bị tổn thương nhất của thiết bị nhưng lại luôn bị lộ ra ngoài.

Thiết kế ThinkPad X1 Fold là ý tưởng cho MacBook 20,3 inch.

Thiết kế ThinkPad X1 Fold là ý tưởng cho MacBook 20,3 inch.

Thiết kế gập vào trong giúp bảo vệ màn hình linh hoạt và cũng có thể được sử dụng khi gập ở góc 90° hoặc hơn để có trải nghiệm giống như máy tính xách tay. Không rõ tại sao việc phát triển MacBook màn hình gập lại tiến triển nhanh hơn iPhone màn hình gập nhưng thiết kế gập ra ngoài phức tạp có thể là lý do ở đằng sau điều đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Dự kiến, iPhone màn hình gập - ra mắt năm 2025 sẽ giúp phân khúc này cán mốc 100 triệu USD doanh thu vào năm 2027.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - GSMArena ([Tên nguồn])
iPhone màn hình gập Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN