Apple lại gặp rắc rối bán iPhone tại Ai Cập

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 06:00 AM (GMT+7)

Mới đây, Apple đã bị buộc tội có vi phạm luật chống cạnh tranh ở Ai Cập, có thời giạn 60 ngày để giải quyết các vấn đề.

Sự kiện:

iPhone Xs Max

,

iPhone

Chỉ một ngày sau khi Apple bị “giáng một đòn” khá lớn ở Trung Quốc (hàng loạt các mẫu iPhone vi phạm bằng sáng chế với Qualcomm bị cấm bán), công ty lại một lần nữa phải đối mặt với các vấn đề về iPhone ở Ai Cập.

Apple lại gặp rắc rối bán iPhone tại Ai Cập - 1

Bộ ba iPhone 2018.

Trong nhiều năm nay, Apple iPhone chưa bao giờ là dòng điện thoại thông minh giá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, năm nay, công ty đã tăng giá dòng sản phẩm này lên mức chưa từng thấy trước đây trên toàn cầu, bao gồm cả Ai Cập. Tại nước này, Cục quản lý cạnh tranh Ai Cập (ECA) cho rằng Apple đã tạo ra sự cạnh tranh “không công bằng” đối với các nhà phân phối địa phương.

Tại quốc gia này, iPhone của Apple chỉ có thể được mua thông qua một số kênh bán hàng chính thức. Theo chính quyền địa phương, điều này khiến cho iPhone tại đây được bán với giá cao chưa từng có. Ví dụ, tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một chiếc iPhone XS Max 512GB có thể được mua với giá 1.668 USD (khoảng 38,7 triệu đồng) nhưng ở Ai Cập, thiết bị này có giá lên tới 1.983 (khoảng 46,1 triệu đồng).

Apple lại gặp rắc rối bán iPhone tại Ai Cập - 2

iPhone Xs Max có giá bán cao kỷ lục tại Ai Cập.

Sau cuộc điều tra kéo dài hai năm, ECA đã ra lệnh cho Apple “xóa bỏ mọi hạn chế về khả năng phân phối” bán iPhone tại Ai Cập trong vòng 60 ngày tới. Nếu “gã khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino không chấp hành, ECA sẽ tiến hành các hành động pháp lý.

HOT: ”Săn” điện thoại giảm giá sốc dịp 12/12, iPhone Xs giảm 3 triệu đồng

Hiện tại, nhiều mẫu smartphone từ cao cấp tới tầm trung, giá rẻ đang được khuyến mại sâu.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone Xs Max