Apple độc chiếm Top 4 smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 1

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 15:00 PM (GMT+7)

Không chỉ iPhone X mà cả iPhone 8, 8 Plus và 7 đều vượt mặt các sản phẩm còn lại trong danh sách.

Sự kiện:

iPhone X

Công ty nghiên cứu Strategy Analytics vừa công bố danh sách các smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 1/2018. Theo danh sách, iPhone X chễm chệ ở vị trí đầu bảng, tiếp theo sau là iPhone 8, 8 Plus và 7 tương ứng.

Apple độc chiếm Top 4 smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 1 - 1

Ba iPhone 2017 chiếm lĩnh 3 vị trí hàng đầu của Strategy Analytics.

Thành viên smartphone Android bán chạy nhất trong quý vừa qua thuộc về Xiaomi Redmi 5A nhờ mức giá cực rẻ (dưới 90 USD), nhưng chủ yếu được bán tại Trung Quốc và Ấn Độ. Điều thú vị, điều này phản ánh sự chênh lệch lớn giữa iPhone bán chạy nhất và điện thoại Android bán chạy nhất: một sản phẩm giá ngàn đô, trong khi sản phẩm kia có giá chưa đến 100 USD.

Theo bảng xếp hạng thì Galaxy S9+ là smartphone Android cao cấp bán chạy nhất thế giới. Quan trọng hơn, đây là điện thoại vừa mới chỉ bán ra thị trường vào cuối quý nên Strategy Analytics hy vọng vị trí của sản phẩm sẽ sớm cải thiện trong quý này.

Apple độc chiếm Top 4 smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 1 - 2

Bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất.

Báo cáo cho thấy Apple tiếp tục phát triển doanh số bán hàng bất chấp thị trường smartphone bị thu hẹp - vốn giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ước tính, 345,4 triệu smartphone đã được bán trong quý đầu tiên của năm, trong đó 42,4 triệu, tương đương 12,3%, thuộc về 4 chiếc iPhone hàng đầu.

iPhone X, Galaxy S9 và loạt smartphone đua nhau giảm giá

Một loạt smartphone như Galaxy S9, Galaxy S8, iPhone7, iPhone 8, iPhone X đang giảm giá mạnh trong tháng 5 đem lại nhiều hấp dẫn cho...

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)

sự kiện iPhone X