Apple dạy các đối thủ thế nào là cách bố trí camera thông minh nhất

Thứ Hai, ngày 08/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Apple có lý do để đặt vị trí các camera của mình theo hình tam giác thay vì chiều dọc hoặc ngang như các đối thủ.

Khi Apple giới thiệu chiếc iPhone ba camera đầu tiên, iPhone 11 Pro, họ có thể đã chọn đặt các camera theo chiều dọc giống như Huawei P30 Pro hoặc theo chiều ngang như Galaxy S10. Nhưng không, Apple đã chọn một hình tam giác, và đó không phải là một quyết định tùy tiện.

Apple dạy các đối thủ thế nào là cách bố trí camera thông minh nhất - 1

Nguyên nhân của việc này chính là việc để iPhone có khả năng chuyển từ ống kính này sang ống kính khác một cách mượt mà nhất để ít người có thể nhận ra. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu việc bố trí các camera trên iPhone không tạo thành hình tam giác. Trong một hình tam giác, khoảng cách giữa các máy ảnh là nhỏ nhất và hơn nữa, nó như nhau. Vì vậy, bất kể người dùng chuyển sang máy ảnh nào sẽ có ít thay đổi về bố cục nhất có thể.

Điều này có nghĩa là người dùng nhận được ít chuyển đổi đột ngột hơn trong các chế độ ảnh và video. Tất nhiên, Apple cũng đã làm một số phép thuật với phần mềm để giúp quá trình chuyển đổi thực sự mượt mà.

Apple dạy các đối thủ thế nào là cách bố trí camera thông minh nhất - 3

Điều tương tự cũng không xảy ra với smartphone có camera được đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc, ví dụ như với Pixel 6 Pro. Camera ngoài cùng bên trái của Pixel 6 Pro là camera chính. Sau đó, có camera góc siêu rộng ở trung tâm và camera tele kính tiềm vọng 4x ở ngoài cùng bên phải. Kết quả là, khi thay đổi ống kính, người dùng sẽ nhận ra sự thay đổi đáng chú ý trong thành phần hình ảnh.

Trong trường hợp với những smartphone có nhiều camera và nhiều tiêu cự hơn như Galaxy S21 Ultra, gồm camera siêu rộng, chính, tele 3x và tele 10x. Nếu Samsung đi theo con đường Pixel 6 Pro, hãng sẽ còn tạo ra sự chênh lệch lớn hơn so với điện thoại của Google vì khi chuyển từ camera siêu rộng sang 3x hoặc 10x, trường nhìn sẽ bị chuyển sang cực điểm.

Apple dạy các đối thủ thế nào là cách bố trí camera thông minh nhất - 4

Do không thể tạo ra một hình tam giác với bốn camera, vì vậy Samsung đã mượn cách bố trí camera trên P40 Pro+ của Huawei. Để tạo ra bước đột phá của mình, Samsung đã đặt camera tele 3x lệch trục, bên cạnh camera chính, nằm giữa camera siêu rộng và camera tele 10x. Bằng cách này, các máy ảnh tạo ra một hình dạng bất thường, nhưng nếu Galaxy S21 Ultra được tháo rời, người dùng sẽ thấy Samsung đã cố gắng tạo thành hai hình tam giác nhỏ hơn. Đó là lý do giúp việc chuyển đổi ống kính cũng trở nên mượt mà hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-day-cac-doi-thu-the-nao-la-cach-bo-tri-camera-thong-minh-nhat-5020218115...

Apple sắp gây sốc với bộ xử lý 40 lõi, iPhone có được hưởng lợi?

Một báo cáo mới được công bố bởi The Information phản ánh về tương lai của bộ vi xử lý Apple Silicon trong vòng 2 năm nữa.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung