Apple đang phát triển 2 iPhone màn hình gập siêu mỏng

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Các nguồn tin mới nhất cho thấy, “Táo Khuyết” đang chuẩn bị tới 2 chiếc iPhone màn hình gập cực mỏng.

Video concept iPhone Flip.

Nguồn tin Business Korea (Hàn Quốc) mới đây đã đưa ra báo cáo gây bất ngờ: Apple đang làm việc trên cả hai smartphone màn hình gập ngang và gập dọc (tương tự như Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3 của Samsung). Nếu tin đồn này là thật, “Nhà Táo” có thể mở ra kỷ nguyên chính thức cho smartphone gập lại.

Apple đang phát triển 2 iPhone màn hình gập siêu mỏng - 1

Ảnh concept iPhone Flip.

Tuy nhiên, cặp iPhone màn hình gập này dự kiến được ​​phát hành vào năm 2023. Theo dự đoán của nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, chiếc smartphone gập lại đầu tiên của Apple sẽ có thiết kế gập vỏ sò, được gọi là iPhone Flip.

Đội ngũ thiết kế từ Cupertino được cho là sẽ giảm độ dày của màn hình gập lại và đang làm việc tích cực với LG để biến hãng này thành nhà cung cấp màn hình, tránh sự độc quyền về màn hình OLED gập lại của Samsung hiện tại.

Kích thước màn hình iPhone có thể gập lại của Apple

Các "nguồn tin trong ngành" thậm chí còn đề cập đến kích thước màn hình của một trong hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập lại của Apple - 7,5 inch (không rõ gập dọc hay ngang). Kích cỡ này tương đương với màn hình của chiếc Google Pixel Fold sắp tới, dự kiến sở hữu kích thước màn hình 7,6 inch (do Samsung cung cấp).

Nếu chiếc iPhone màn hình gập lại đầu tiên của Apple có phong cách vỏ sò như Galaxy Z Flip 3, chúng sẽ có màn hình 7,5 inch, lớn hơn nhiều so với màn hình 6,7 inch bên trong của Galaxy Z Flip 3.

Apple đang phát triển 2 iPhone màn hình gập siêu mỏng - 3

iPhone Flip sẽ có thiết kế mỏng hơn.

Điều đó không có nghĩa là iPhone màn hình gập sẽ lớn hơn nhiều so với Galaxy Z Flip 3. Bởi chiếc iPhone này có thể được thu hẹp viền màn hình nhờ những cải tiến trong thiết kế viền và bản lề. Hơn nữa, như đã đề cập, Apple sẽ cố gắng tích hợp màn hình vào thân máy để tạo ra một chiếc iPhone màn hình gập lại mỏng và thanh lịch hơn.

Theo những người trong ngành, "Apple sẽ không thể dẫn đầu thị trường smartphone gập lại, hiện đang được Samsung Electronics và các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei và Xiaomi phát triển". Mặt khác, iPhone màn hình gập lại sẽ làm tăng mức độ phổ biến của yếu tố hình thức mới này. Cùng chờ xem “Táo Cắn Dở” sẽ làm những gì trước xu hướng thiết kế smartphone mới trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-dang-phat-trien-2-iphone-man-hinh-gap-sieu-mong-5020212695597007.htm

”Phì cười” trước ảnh chế iPhone 13

Với nhiều nâng cấp về hiệu năng, tính năng, camera nhưng về thiết kế iPhone 13 không có nhiều khác biệt so với người tiền...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone màn hình gập
Báo lỗi nội dung