Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR?

Sự kiện: iPhone SE 2021

Apple đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng tầm khả năng đo độ sâu giúp mang lại những bức ảnh nền mờ đẹp hơn.

Không giống như hầu hết các điện thoại được phát hành gần đây, iPhone SE (2020) chỉ có một camera 12 MP. Dẫu vậy, camera vẫn khá tốt, ít nhất trong các tình huống ánh sáng yếu.

Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 1

Chưa dừng lại ở đó, đối với ảnh chân dung, camera trên iPhone SE sử dụng máy học để ước tính độ sâu trường ảnh và Ben Sandofsky, một trong những nhà phát triển ứng dụng chụp ảnh di động Halide, đã xem xét kỹ hơn cách thức các bức ảnh chân dung được chụp bởi camera đơn trên iPhone SE hoạt động ra sao.

Tính năng chính của chế độ chân dung trên iPhone SE là có thể thực hiện một số thứ gọi là ước tính độ sâu cơ thể được kích hoạt bởi bộ xử lý A13 Bionic. Bộ xử lý này kết hợp với ước tính độ sâu cho phép điện thoại chụp bản đồ độ sâu cho ảnh khác với iPhone XR, vốn cũng có một ống kính duy nhất. Sandofsky nhận thấy rằng iPhone SE thậm chí có thể ước tính độ sâu cho ảnh phẳng.

Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 2

Để đánh giá điều này, Sandofsky đã thử chụp một vài bức ảnh bằng iPhone XR và iPhone SE, sau đó phân tích phép đo độ sâu của cả hai sản phẩm ra sao.

Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 3 Apple đã dùng tuyệt chiêu nào để iPhone SE đo độ sâu xịn hơn XR? - 4

Trong thanh trượt hình ảnh, người dùng có thể thấy cách hai điện thoại ước tính độ sâu ra sao. Bản đồ độ sâu của iPhone XR ở bên trái và iPhone SE nằm ở bên phải.

Bản đồ độ sâu của iPhone SE không phải là một đại diện hoàn hảo cho độ sâu thực tế của cảnh bằng mọi cách, tuy nhiên thật tuyệt vời khi iPhone SE có thể ước tính độ sâu thực tế của một bức ảnh phẳng hoàn toàn bằng cách sử dụng máy học.

Trong blog của Sandofsky, anh cũng đi sâu vào chi tiết hơn về cách máy ảnh iPhone SE chụp được độ sâu ra sao, đồng thời có thêm một số ví dụ về ánh xạ độ sâu của nó trong các hành động. Chi tiết có thể tham khảo thêm tại địa chỉ blog.halide.cam/iphone-se-the-one-eyed-king-96713d65a3b1.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/apple-da-dung-tuyet-chieu-nao-de-iphone-se-do-do-sau-xin-hon-xr-108...

Chi hơn 10 triệu đồng cho iPhone SE, lại thất vọng vì những điều này

iPhone SE là một trong những điện thoại tầm trung tốt nhất từ Apple mà người dùng có thể mua hiện nay, nhưng nó cũng kéo...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone SE 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung