Apple có thể tung iPad Pro kèm bút stylus

Thứ Ba, ngày 20/01/2015 06:01 AM (GMT+7)

Mẫu iPad Pro màn hình 12,9 inch có thể đi kèm với bút cảm ứng stylus khi ra mắt.

Sự kiện:

Apple

Ming-Chi Kuo, một trong những nhà phân tích của KGI chuyên dự đoán về các sản phẩm iPhone, iPad sắp ra mắt của Apple nói rằng, chiếc iPad Pro 12,9 inch sắp tới sẽ là thiết bị đầu tiên của hãng sử dụng bút stylus và ra mắt trong quý 2 năm nay.

Apple có thể tung iPad Pro kèm bút stylus - 1

iPad Pro 12,9 inch sẽ ra mắt trong năm nay

Để chứng minh cho những lập luận trên Ming-Chi Kuo đã dựa trên tài liệu về bằng sáng chế liên quan đến bút stylus của Apple, và các nghiên cứu ông thu thập được để khẳng định khách hàng sẽ nhận được một chiếc iPad Pro 12,9 inch đi kèm bút cảm ứng.

Màn hình lớn hơn của iPad Pro sẽ không được dùng cho người dùng bình thường, những người có khả năng sẽ mua iPad Air và iPad mini cao hơn. Thay vào đó, những người làm ngành nghệ thuật và quảng cáo sẽ bị hút về phía chiếc máy này.

Nếu thông tin trên là chuẩn xác, chắc hẳn vị CEO quá cố của Apple là Steve Jobs sẽ không mấy hài lòng về thiết kế này. Bởi trong lần ra mắt chiếc iPhone đời đầu vào tháng 1/2007, Steve Jobs từng bình luận về bút cảm ứng như sau. "Ai lại muốn dùng bút cảm ứng? Bạn có được chúng, mang theo bên mình và đối mặt với nguy cơ đánh mất chúng. Không, không ai muốn dùng bút cảm ứng cả", ông nói.

Apple có thể tung iPad Pro kèm bút stylus - 2

Bút cảm ứng của Apple được cấp bằng sáng chế

Tuy nhiên, theo báo cáo của mình, Ming-Chi Kuo phân tích rằng bút cảm ứng có độ nhạy và chính xác cao hơn so với ngón tay của người dùng và cũng thuận tiện hơn chuột hay bàn phím. Nhà phân tích này tin rằng bút cảm ứng sẽ được Apple cung cấp dưới dạng phụ kiện tùy chọn bởi đa số người dùng không có nhu cầu sử dụng bút kèm theo máy tính bảng. Một lý do nữa mà Apple chọn giải pháp "tùy chọn" là vì giá bán của iPad Pro sẽ bị đội lên rất cao nếu như bán kèm theo món phụ kiện này.

Cũng theo Kuo, ông không thấy bất cứ tính năng đặc biệt nào trên chiếc bút cảm ứng này, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, dù có thể trong tương lai, nó sẽ được tích hợp con quay hồi chuyển cho phép người dùng "viết vào không khí". Ngoài ra, Kuo cũng dự đoán bút sẽ sử dụng cổng kết nối Lightning để sạc.

Theo các chuyên gia phân tích tại KGI, Apple có thể bán được từ 2-2,5 triệu chiếc bút cảm ứng và tin rằng bút cảm ứng sẽ giúp Apple bán được nhiều iPad Pro cho khách hàng thuộc khối giáo dục và tập đoàn hơn.

"Chúng tôi không cho rằng bút cảm ứng sẽ đạt doanh số đáng kể trong năm 2015, có lẽ chỉ khoảng 2 - 2.5 chiếc. Nhưng chúng tôi tin rằng phụ kiện này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và sẽ giúp Apple mở rộng những nhóm khách hàng cụ thể như viện giáo dục hoặc doanh nghiệp, tổ chức", Ming-Chi Kuo kết luận.

Video Steve Jobs không thích thú với bút cảm ứng trong lần ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007:

 

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

sự kiện Apple