Apple có thể không sử dụng được tên gọi Vision Pro ở Trung Quốc

Sự kiện: Vision Pro

Apple gặp khó khăn với tên gọi "Vision Pro" cho thiết bị thực tế hỗn hợp tại Trung Quốc.

Apple có thể gặp khó khăn khi phát hành kính thực tế hỗn hợp Vision Pro tại Trung Quốc. Nguyên nhân là do cái tên Vision Pro đã được Huawei Technologies đăng ký nhãn hiệu với Cục Quản lý Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA) từ ba năm trước.

South China Morning Post đưa tin, Huawei đã đăng ký nhãn hiệu Vision Pro cho nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau, gồm cả kính thực tế ảo (VR) và màn hình video đeo được, vào năm 2021. Vì thế, Huawei có quyền “độc chiếm” đối với nhãn hiệu này tại Trung Quốc cho đến tháng 11/2031. Theo CNIPA, Apple đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Vision Pro vào năm ngoái nhưng bị từ chối. Sau đó, công ty một lần nữa nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Apple Vision Pro vào tháng 6 cùng năm, nhưng hiện lá đơn này vẫn đang được xem xét.

Nhãn hiệu Vision Pro đã được Huawei đăng ký vào 3 năm trước.

Nhãn hiệu Vision Pro đã được Huawei đăng ký vào 3 năm trước.

Rõ ràng, khó có khả năng Huawei sẽ nhượng lại quyền sử dụng nhãn hiệu Vision Pro cho Apple, đặc biệt vì cả hai công ty đều là đối thủ cạnh tranh trên thị trường Trung Quốc. Vào tháng 12/2022, Huawei đã giới thiệu thiết bị đeo Vision Glass đầu tiên của hãng. Công ty cũng sản xuất các loại TV dưới thương hiệu Vision. Hiện tại, thương hiệu Vision Pro vẫn chưa được Huawei sử dụng.

Sau khi Apple Vision Pro được phát hành tại Mỹ vào tháng 2 năm nay, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Huawei cũng sẽ tung ra một thiết bị tương tự. Li Nan, cựu giám đốc quảng cáo của hãng sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Meizu, đã chia sẻ suy nghĩ về ngoại hình của kính Huawei Vision. Theo ông Li, Huawei rất có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý do Trung Quốc phát triển trong kính thực tế hỗn hợp sắp tới. Năm ngoái, công ty đã cho ra mắt dòng điện thoại thông minh 5G Mate 60 dựa trên bộ xử lý Kirin 9000S 7nm của Trung Quốc, gây được nhiều tiếng vang trên thị trường.

Ông Li cũng cho biết thiết bị của Huawei sẽ nhẹ hơn một nửa so với Apple Vision Pro và có giá khoảng 15.000 nhân dân tệ (tương đương 2.090 USD), gần bằng một nửa giá của Apple Vision Pro phiên bản cơ bản.

Nguồn: [Link nguồn]

Mark Zuckerberg tiếp tục chỉ trích kính thực tế không gian Apple Vision Pro và cho rằng Quest vẫn tốt hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Nguyễn - TechNewsSpace ([Tên nguồn])
Vision Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN