Apple chuẩn bị tung kính AR tưởng niệm huyền thoại Steve Jobs

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 13:30 PM (GMT+7)

Theo nguồn tin mới nhất, Apple đang lên kế hoạch ra mắt cặp kính “Steve Jobs Heritage Edition” phiên bản AR.

Sự kiện: Apple, Steve Jobs

Nguồn tin đáng tin cậy - Jon Prosser cho hay Apple đang nghiên cứu một cặp kính AR đặc biệt giống với kính đeo mắt của cố CEO Steve Jobs nổi tiếng nhằm tưởng nhớ huyền thoại công nghệ.

Được gọi là “Phiên bản di sản của Steve Jobs” - Steve Jobs Heritage Edition, phiên bản giới hạn của Apple Glass sẽ có hình tròn giống như cặp kính theo phong cách John Lennon cổ điển. Cupertino sẽ định vị nó là phiên bản đặc biệt của kính AR, giống như chiếc Apple Watch vàng đầu tiên trị giá 10.000 USD. Đáng tiếc, nguồn tin này không biết liệu kính Steve Jobs có được làm bằng kim loại quý hay không.

Apple chuẩn bị tung kính AR tưởng niệm huyền thoại Steve Jobs - 1

Kính Apple Steve Jobs Heritage Edition.

Prosser cho hay anh ta đã được xem video về một phiên bản nguyên mẫu của Apple Glass và chúng có kiểu dáng khá đẹp. Kính Apple Glass AR trông giống như một cặp Ray-Ban WayFarers cổ điển. Nguồn tin cũng cho biết Apple đang có kế hoạch tiết lộ một vài thông số kỹ thuật AR trong một bài phát biểu tại sự kiện mùa thu này. Kính Apple Glass sẽ chạy giao diện người dùng có tên là Starboard dựa trên cử chỉ hoặc trên khung của kính hoặc mặt kính.

Apple chuẩn bị tung kính AR tưởng niệm huyền thoại Steve Jobs - 2

Ảnh concept kính Apple Glasses.

Apple từ lâu đã làm việc trên các tương tác cử chỉ, bằng chứng là công ty đang sở hữu trong tay nhiều bằng sáng chế AR trong những năm qua. Cặp kính này dự kiến có thể phân tích mã QR độc quyền của Apple. Ngoài ra, cặp kính có thể đi kèm đế sạc không dây.

Mặc dù nhiều tin đồn khẳng định Apple có thể giới thiệu kính Apple Glass vào cuối năm nay nhưng theo nhiều chuyên gia công nghệ, chúng vẫn chưa sẵn sàng xuất hiện chính thức. Nguồn tin Prosser dự đoán “Nhà Táo” sẽ không vội đưa sản phẩm này “lên kệ” cho đến Qúy 4/ 2021 hoặc Qúy 1/2022.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-chuan-bi-tung-kinh-ar-tuong-niem-huyen-thoai-steve-jobs-5020202851329280...

Kính thông minh Apple Glass lần đầu lộ chi tiết và giá bán

Các chi tiết của Apple Glass đã bị rò rỉ, giá bán dự kiến khoảng 499 USD (tương đương 11,65 triệu đồng).

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple