Alphabet - Công ty mẹ của Google bất ngờ "đổi tướng"

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

CEO Google - Sundar Pichai đã trở thành CEO của Alphabet khi những người đồng sáng lập Google lần lượt rời đi.

Sự kiện:

Google

Vào hôm thứ ba vừa qua, Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai đã là người thay thế cho Larry Page làm Giám đốc điều hành của công ty mẹ Alphabet, bước cuối cùng trong việc rút lại trách nhiệm của những người đồng sáng lập Google.

Alphabet - Công ty mẹ của Google bất ngờ "đổi tướng" - 1

Ông Sundar Pichai.

Việc thay đổi người lãnh đạo đã được công bố trong một bức thư được đăng lên blog của Google và được quy cho là từ những người đồng sáng lập - Page và Sergey Brin: "Khi Alphabet đã được tổ chức tốt cũng như Google và Other Best đã hoạt động hiệu quả như các công ty độc lập, đây là thời điểm tất yếu để đơn giản hóa cấu trúc quản lý của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng có cách tốt hơn để điều hành công ty. Và Alphabet và Google không còn cần hai CEO và Chủ tịch nữa."

Sự thay đổi này giúp Pichai kiểm soát đáng kể cổ phần của Alphabet, bao gồm Google và các chi nhánh như khởi động xe tự lái Waymo, công ty máy bay thử nghiệm Wing, công ty nghiên cứu khoa học đời sống Verily và công ty công nghệ sinh học Calico. Ông cũng sẽ giám sát các công ty con đầu tư của Alphabet là CapitalG và GV.

Alphabet - Công ty mẹ của Google bất ngờ "đổi tướng" - 2

Larry Page và Sergey Brin.

Alphabet bắt đầu hoạt động vào năm 2015 khi Google chia tách hoạt động kinh doanh của mình thành các thực thể riêng biệt. Page chuyển sang vai trò là giám đốc điều hành của công ty Umbrella, để Pichai cầm quyền tại Google. Thời gian tới, Page và Brin sẽ vẫn "tham gia tích cực" với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và giữ lại một phần đáng kể cổ phần của công ty nên họ sẽ không ảnh hưởng đến quyền biểu quyết đa số.

Tân CEO Alphabet - Pichai đã viết một lá thư ngắn để cảm ơn Page và Brin, cũng như phác thảo tầm nhìn của ông về những năm sắp tới của Alphabet.

"Tôi muốn khẳng định rằng quá trình chuyển đổi này sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc Alphabet hoặc công việc chúng ta làm hàng ngày. Tôi sẽ tiếp tục tập trung vào Google và công việc mà chúng tôi đang làm để vượt qua ranh giới điện toán và xây dựng một Google hữu ích hơn cho mọi người. Đồng thời, tôi rất hào hứng về Alphabet và tập trung dài hạn vào Giải quyết những thách thức lớn thông qua công nghệ. "

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/alphabet-cong-ty-me-cua-google-bat-ngo-doi-tuong-1038457.html

Top smartphone android đáng mua nhất của năm 2019

Ngoài iPhone với sự nổi tiếng không cần bàn cãi, vẫn có những mẫu smartphone android có hiệu năng rất tốt và thiết kế...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Google