5 lý do hàng đầu khiến iPhone 9 rất đáng mua

Thứ Năm, ngày 16/04/2020 06:00 AM (GMT+7)

iPhone 9, hay iPhone SE 2020, rất có thể sẽ diễn ra trong tháng này, và liệu bạn có sẵn sàng mua nó?

Sự kiện: iPhone SE 2021, iPhone 9

Đã hơn 4 năm kể từ khi iPhone SE thế hệ đầu được ra mắt, giờ đây chúng ta mới đứng trước cơ hội chứng kiến phiên bản thế hệ thứ hai của nó xuất hiện. Nó chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng. Tại sao? Hãy xem 9 lý do dưới đây để giải thích điều này.

5 lý do hàng đầu khiến iPhone 9 rất đáng mua - 1

Nhận dạng vân tay Touch ID

Apple đã tập trung rất nhiều vào nhận dạng khuôn mặt Face ID thay vì nhận dạng vân tay Touch ID để mở khóa iPhone hiện đại. Nhưng sự thật đã chứng minh rằng việc mở khóa bằng khuôn mặt đã bị ảnh hưởng nặng nề ra sao khi dịch Covid-19 bùng phát. Đi ra ngoài đeo khẩu trang khiến cho Face ID hoàn toàn bị vô dụng. Nhiều người dùng iPhone chỉ cần tắt Face ID và nhập mật khẩu trực tiếp. Tuy nhiên, Touch ID không gặp sự cố này, khẩu trang không phải là vấn đề và người dùng có thể mở khóa điện thoại này một cách liền mạch.

Không có tai thỏ

Rất nhiều người cho rằng tai thỏ (hay notch) trên iPhone hiện đại rất khó chịu, vì vậy chắc chắn họ sẽ vui mừng khi biết rằng tính năng này biến mất khỏi iPhone 9 sắp tới. Sản phẩm sử dụng thiết kế màn hình 4,7 inch cổ điển không chứa tai thỏ, mặc dù tỷ lệ màn hình so với mặt trước không cao và viền màn hình khá dày.

5 lý do hàng đầu khiến iPhone 9 rất đáng mua - 2

Nhỏ và nhẹ

Trong thời đại hiện nay, nơi chúng ta thấy rất nhiều smartphone trọng lượng trên 200 gram trông khá nặng nề, vì vậy một chiếc điện thoại 150 gram chắc chắn là hấp dẫn cho rất nhiều người. Mẫu smartphone này không chỉ nhẹ hơn mà còn rộng khoảng 68 mm nếu dựa vào thiết kế phần thân của iPhone 8 như các tin đồn. Hiện tại, các mẫu smartphone có kích thước và trọng lượng tương tự trên thị trường gần như đã “tuyệt chủng”. Tính năng nhỏ và nhẹ trở thành một lợi thế độc nhất của iPhone 9.

Chip A13 Bionic

iPhone 9 sẽ sử dụng chip A13 Bionic tương tự như iPhone 11 Pro. Mặc dù nó không phải là A14 Bionic có thể đến loạt iPhone 12 nhưng điểm chạy AnTuTu lên đến 500.000 chứng minh rằng A13 Bionic là chip hàng đầu hiện tại. Hiệu suất cao cộng với màn hình nhỏ cho phép nó xứng đáng với cái tên “sát thủ nhỏ bé”. Nếu không quan tâm đến màn hình nhỏ, iPhone 9 thực sự là thiết bị cầm tay nhỏ mà nhiều người chơi game di động sẽ thích.

Giá bán

Trong thị trường smartphone ngày nay, giá cả là chìa khóa. iPhone 9 sẽ có giá 399 USD (khoảng 9,43 triệu đồng). Mức giá này giúp iPhone 9 trở thành một trong những chiếc iPhone rẻ nhất trong lịch sử khi ra mắt.

5 lý do hàng đầu khiến iPhone 9 rất đáng mua - 3

Dĩ nhiên, iPhone 9 cũng có nhiều thiếu sót khi so sánh với xu hướng trên các smartphone cao cấp của năm 2020. Nó không hỗ trợ tốc độ làm mới cao, không có 5G, thiết kế lỗi thời… Tuy nhiên, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những người tìm cách sử dụng iPhone mới với mức phí tối thiểu. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/5-ly-do-hang-dau-khien-iphone-9-rat-dang-mua-1077848.html

Chưa ra mắt, iPhone 9 đã lên kệ tại Trung Quốc

Có vẻ như sự chờ đợi từ lâu cho iPhone 9 sắp đến hồi kết thúc khi sản phẩm đã được liệt kê trên trang web thương...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone SE 2020