10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng

Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 08:00 AM (GMT+7)

Với sự trợ giúp của các trợ lý ảo, chắc chắn việc sử dụng điện thoại của người sử dụng sẽ tiện lợi hơn bao giờ hết

Trong cuộc chạy đua công nghệ trên smartphone, iPhone luôn đi đầu và mở ra xu hướng mới cho các smartphone khác đi theo. Một trong số đó chính là trợ lý ảo - Siri đã mở đầu cho sự ra mắt hàng loạt các trợ lý ảo khác trên các dòng smartphone Android.

Không chỉ các nhà sản xuất tự phát triển mà khá nhiều các bên cung cấp ứng dụng thứ 3 cũng tung ra các ứng dụng trợ lý ảo để đáp ứng nhu cầu của  người dùng.

Cùng chúng tôi điểm mặt 10 ứng dụng trợ lý ảo tốt nhất được chuyên trang công nghệ Android Authority bình chọn để sử dụng cho các smartphone Android.

1. AIVC (Alice)

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 1

Ứng dụng được cho ra mắt năm 2012 được đánh giá là giống với Siri khá nhiều từ giao diện tới các chức năng. Với trợ lý ảo AIVC, người dùng có thể mở/đóng khá nhiều các ứng dụng, hỏi thời tiết, thời gian, lịch hoặc các nhắc nhở...Đương nhiên nó cũng có thể dùng giọng nói để gọi điện, gửi sms, đặt báo thức hoặc đơn giản là dịch văn bản....

2. Amazon Alexa

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 2

Amazon Alexa thực sự là một trợ lý ảo tuyệt vời, tuy nhiên để sử dụng đòi phải có thêm thiết bị Amazon Fire hoặc Amazon Echo. Ứng dụng trên Android chủ yếu là để điều khiển các thiết bị này. Ngoài ra, Alexa cũng có thể sử dụng để khởi động tìm kiếm trên web, tích hợp với các thiết bị thông minh trong nhà để điều khiển và thậm chí là dùng để đặt bánh Pizza.

3. Bixby

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 3

Đây là ứng dụng trợ lý ảo được Samsung phát triển và chỉ sử dụng trên các thiết bị do Samsung sản xuất. Trợ lý ảo này khá thông minh với việc thực hiện được rất nhiều các nhiệm vụ như là tìm kiếm thông tin, tải ứng dụng từ Google Play, điều khiển các ứng dụng tích hợp sẵn trên smartphone. Mặc dù vậy, do mới ra mắt được 1 năm (từ đầu năm 2017), nên ứng dụng này vẫn còn cần phải phát triển nhiều và  hiện vẫn chưa có được sự hài lòng từ người dùng.

4. Cortana

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 5

Đây là trợ lý ảo mà Microsoft tung ra để đối đầu với Siri của Apple. Cortana được tích hợp sẵn trên các thiết bị chạy Windows 10 trở lên và nó có thể thực hiện hàng loạt các tính năng như gửi SMS, gửi mail, theo dõi các vấn đề, tạo ghi chú, quản lý lịch và thậm chí là có thể kể chuyện cười.

5. Dragon Mobile Assistant

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 6

Đây là một sản phẩm được Nuance Communicatuons phát triển. Nó bao gồm các chức năng cơ bản như là tắt và khóa màn hình, còn lại nó chưa thực sự hỗ trợ các ứng dụng và thao tác khác trên smartphone.

6. Google Assistant

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 7

Đây hẳn là ứng dụng được nhiều người biết tới với hàng loạt các chức năng vượt trội mà nó mang lại như là can thiệp và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ smartphone để điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình như là bóng đèn Philips Hue. Tiện lợi là ứng dụng này có sẵn trên Google Play Services, nên nếu đã cài đặt thì đừng quên sử dụng.

7. Hound

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 8

Bên cạnh Cortana thì Hound cũng là một ứng dụng trợ lý ảo khá ổn với việc được tích hợp hàng loạt các tính năng như là sử dụng máy tính, đặt phòng khách sạn, hoặc là mở nhạc, tìm kiếm thông tin trên mạng...Tuy vậy, ứng dụng này hiện chỉ được phát hành cho các công dân tại Mỹ, người dùng ở các nước khác như Việt Nam có thể sử dụng bản beta của nó, tuy nhiên nên cẩn thận.

8. Jarvis

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 9

Bên cạnh các tính năng cơ bản, bạn có thể sử dụng Jarvis để điều khiển và tổ chức các mục hiển thị và can thiệp vào các ứng dụng trên máy. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể tích hợp và sử dụng cho các dòng đồng hồ thông minh. Tuy vậy, giống như Houn, hiện Javis chỉ đáp ứng cho các người dùng tại Anh.

9. Lyra Virtual 

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 10

Đây là ứng dụng trợ lý ảo giúp bạn có thể tìm kiếm các video trên Youtube, kể chuyện cười, hoặc tổ chức thời gian biểu, đặt báo thức và hàng loạt các tính năng khác. 

10. Robin

10 trợ lý ảo đắc lực mà người dùng smartphone Android nên sử dụng - 11

Là một trong những ứng dụng được đánh giá là "kẻ thách thức Siri", Robin mang tới khá nhiều các hỗ trợ cho người dùng như là gọi điện, gửi SMS, trả lời các cử chỉ, tìm nơi đỗ xe, cảnh báo tắc đường, thông tin về giá gas và nhiều nhiều các thông tin khác nữa.

4 điểm giúp Samsung Bixby “đánh bại” Apple Siri

Dự kiến, trợ lý ảo Bixby sẽ cùng được ra mắt trên Samsung Galaxy S8 và cung cấp nhiều tính năng mới.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone