10 triệu chiếc Galaxy S3 sẽ bán hết trong tháng 7

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 11:40 AM (GMT+7)

Samsung Galaxy S3, chiếc điện thoại thông minh mới và tốt nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc đang được kỳ vọng sẽ tiêu thụ hết 10 triệu bản ngay trong tháng 7 tới.

Sự kiện: Galaxy S3

Theo báo cáo mới nhất từ hãng tin AP cho biết, ông Shin Jong-Kyun, Trưởng bộ phận sản xuất thiết bị di động của Samsung tiết lộ với phóng viên hôm chủ nhật rằng “Tình hình kinh doanh của Samsung đang gặp khó khăn do khủng hoảng tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, nhưng doanh thu của hãng trong quý II vẫn cao hơn quý I”.

10 triệu chiếc Galaxy S3 sẽ bán hết trong tháng 7 - 1

Samsung đặt mục tiêu bán 10 triệu chiếc Galaxy S3 trong tháng 7

Ông cũng cho biết thêm. “Dù gặp phải những khó khăn nhất định, nhưng công ty đang nỗ lực để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, và hy vọng rằng sẽ giải quyết được các vấn đề ngay trong tuần tới.”

Kết quả báo cáo mới nhất từ Samsung cho thấy, lợi nhuận của bộ phận sản xuất thiết bị di động là 3,6 tỉ USD, chiếm khoảng 73% tổng lợi nhuận của cả tập đoàn.

Samsung chính thức bán ra dòng smartphone Galaxy S3 tại thị trường châu Âu từ ngày 29/5 và đang có kế hoạch cung cấp nó ra toàn cầu, nhưng đã gặp phải một số vấn đề về nguồn cung sản phẩm. Tuy nhiên, hãng này vẫn tự tin tuyên bố, doanh số của Galaxy S III sẽ cán mốc 10 triệu chiếc trong tháng 7, biến nó trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất mọi thời đại.

Bên cạnh đó, sự có mặt của Galaxy S3 tại thị trường tiêu thụ smartphone mạnh nhất hiện nay là Mỹ là một phần nguyên nhân giúp cho hãng này tự tin vào doanh số 10 triệu chiếc đã đặt ra.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết, thiết bị mới với các phiên bản 3G HSPA, 4G HSPA+, 4G LTE sẽ có sẵn tại gần 300 nhà mạng di động trên 147 quốc gia vào cuối tháng 7 tới.

Hiện tại, Samsung Galaxy S3 đã được bán ra tại thị trường Việt Nam từ đầu tháng 6 với mức giá khởi điểm là 15.9 triệu đồng.

Nguyễn Thanh (Theo Bgr)
sự kiện Galaxy S3