Cám dỗ mang tên quần jeans rách

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 11:09 AM (GMT+7)

Cám dỗ quần jeans rách giống như cám dỗ về những thứ phù phiếm hay những mối quan hệ ngoài định kiến xã hội.

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Nàng nhớ những ngày đầu đi du học, khi nàng tha về một chiếc quần jeans tách te tua và thích thú diện nó cùng áo phông lê la khắp nơi và tự nhủ trông mình thật trẻ, thật phong cách, nghịch ngợm lại đáng yêu nữa.

Nàng cũng nhớ gương mặt mẹ nàng với đôi mắt trố lồi như cá vàng khi nhìn thấy nàng ung dung trong chiếc quần jeans te tua ở sân bay. Chiếc quần jeans lạ lẫm với định kiến và phong tục kín đáo Á đông. Nàng vẫn lén lút diện chiếc quần khắp xó xỉnh đô thị, café bệt, đi nhà sách, lang thang phố cổ. Nàng thấy mình thật mới, thật lạ.

Quần jeans rách rất dễ hỏng vì chỗ rách sẽ nhanh chóng bung ra và dáng chiếc quần không còn đẹp nữa. Nàng giờ đây cũng đã đủ trưởng thành để nhận thấy giá trị sử dụng ngắn ngày của chiếc quần đáng yêu ấy và cũng đôi lần cảm thấy mình ở tuổi cần sự chín chắn, chỉnh chu ở trang phục. Nhưng mỗi lần đi ngang qua dãy cửa hàng lung linh, nàng đôi lần không kìm chế được lại đem về một chiếc quần jeans rách (nàng nhớ rằng trong cuộc đời này nàng đã có không dưới 3 chiếc quần jeans te tua). Nàng vẫn thích mặc jeans rách với áo phông hoặc blazer không cài khuy dạo bước trên phố với nắng và gió, nàng vẫn thấy mình nữ tính và năng động.

Cám dỗ quần jeans rách giống như cám dỗ về những thứ phù phiếm hay những mối quan hệ ngoài định kiến xã hội. Nó mới lạ, nó trẻ trung, nó cho người ta cảm giác khác biệt nên người ta đôi lúc biết là không đáng, biết là không nên nhưng vẫn thèm muốn… và thậm chí là nhất định phải có. Đôi lúc sự phá lệ làm người ta trở nên mới mẻ và duyên dáng đến kì lạ, đem lại làn gió mới cho cuộc sống nhưng nếu không biết đâu là điểm dừng, hậu quả sẽ khó lường.

Quần jeans rách có thể trông thanh lịch với áo vest nhưng không bao giờ nó trở thành trang phục lịch lãm và lịch sự đúng chuẩn mực cho những cuộc gặp gỡ quan trọng. Và cuộc đời cũng có những mối quan hệ như thế, mới đấy, vui đấy, nhưng không thể đi quá đà và làm quá mức.

Cám dỗ mang tên quần jeans rách - 1

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

(Khampha.vn)
sự kiện Hôm nay mặc gì?