Phụ nữ, đàn ông và… xe hơi

Thứ Ba, ngày 02/10/2012 08:54 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phụ nữ và đàn ông có cái nhìn với ô tô khác nhau.

Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Phụ nữ đã phải đấu tranh với nam giới cả trăm năm để khẳng định nữ quyền, khẳng định thế bình đẳng của mình đối với nam giới. Một trong những việc để chứng tỏ phụ nữ bình đẳng với nam giới là phụ nữ lái xe. Ngày nay, ở đâu có văn minh, công bằng và nữ quyền, ở đó có phụ nữ sử dụng ô tô và ngược lại.

Nhưng phụ nữ và đàn ông có cái nhìn với ô tô khác nhau.

Phụ nữ ngưỡng mộ những người đàn ông bên trong xe hơi, sang trọng, mực thước, oai vệ và thành đạt… Nhưng đáng buồn cũng có đôi lúc phụ nữ mơ mộng chọn nhầm anh lái xe.

Đàn ông mê mệt xe hơi và chân dài, dù có bận đến mấy, công việc ngập đầu, vợ kêu con khóc cũng phải gạt sang một bên để đi xem motor show, bởi ở đó có cả xe hơi lẫn chân dài… Mê mệt là vậy nên đôi lúc mới có thị phi rằng, có vị đại gia chọn nhầm giá chân dài bên xe hơi.

Đàn ông đánh giá xe hơi bằng mã lực, bằng tiếng máy, bằng bánh trước, bánh sau, bằng dáng xe bề thế, bằng những thứ đồ công nghệ mà các hazng sản xuất thi nhau nghiên cứu lắp lên xe.

Phụ nữ trầm trồ chiếc xe màu hồng, màu vàng, màu lam, màu tím thật là hợp mốt, hợp tone với chiếc túi da mới mua.

Đàn ông sung sướng trên xe có navigator (bản đồ định vị) phiên bản mới nhất để tha hồ phượt, thì phụ nữ sung sướng trên xe có khoang để giày cho riêng mình tha hồ cất những đôi giày cao gót để thay đôi giày bệt khi xuống xe.

Đàn ông khó khăn lắm mới quyết định bán đi chiếc xe thân yêu của đời mình bởi nó là hình ảnh, là bộ mặt. Còn phụ nữ khi khó khăn nhất định sẽ bán xe chứ không bán túi xách Birkin được vì xe có thể đi nhờ chồng, túi xách nào có ai cho xách nhờ.

Đàn ông lái chiếc xe 2 cầu đến đón bạn gái mặt hồng hào, phấn khởi, hồ hởi suy nghĩ “xem anh có oai không?”. Phụ nữ thấy bạn trai đến đón bằng xe 2 cầu thì tím mặt “chết cha biết thế mặc quần, váy ngắn thế này co chân bước lên xe thể nào cũng lộ hàng, biết làm sao”.

Dài dòng là vậy nàng chỉ muốn chia sẻ với các bạn hôm trước nàng đi xem motor show. Và để kỉ niệm cái sự văn minh và bình đẳng của phụ nữ, đàn ông và… xe hơi, nàng chọn cho mình áo sơ mi trắng vừa vặn và quần ngố đến mắt cá năng động. Không quên chọn cho mình giày bệt lịch sự. Một chiếc khăn vuông buộc cổ thêm duyên dáng, nàng tự nhủ lòng “những phụ nữ lái xe đầu tiên những năm 60 cũng sẽ mặc như này thôi”.

Phụ nữ, đàn ông và… xe hơi - 1

Nàng chọn cho mình áo sơ mi trắng vừa vặn và quần ngố đến mắt cá năng động khi đi xem motor show

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần. 
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

Chia sẻ
(Khampha.vn)
sự kiện Hôm nay mặc gì?
Báo lỗi nội dung