Xử lý 6 cửa hàng xăng dầu nghỉ bán không xin phép

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 08:19 AM (GMT+7)

Giám đốc sở Công thương tỉnh Hậu Giang khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cây xăng đóng cửa không bán.

Sự kiện: Kinh Doanh

Chiều 31-3, ông Huỳnh Thanh Phong, giám đốc sở Công thương tỉnh Hậu Giang xác nhận thông tin về nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh đóng cửa và người dân ồ ạt đi mua xăng về dự trữ là có. “Sau khi nhận được thông tin, sở đã thành lập hai đoàn đến các địa phương để kiểm tra và xử lý theo quy định pháp luật” – ông Phong nói.

Xử lý 6 cửa hàng xăng dầu nghỉ bán không xin phép - 1

Người dân TX Long Mỹ (Hậu Giang) ồ ạt mua xăng về dự trữ do nhiều cây xăng trên địa bàn đóng cửa và rộ tin đồn tất cả các cây xăng sẽ nghỉ bán. Ảnh: Người dân cung cấp.

Cũng theo giám đốc Sở Công thương Hậu Giang, xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, vì vậy nếu cơ sở muốn đóng cửa nghỉ bán phải xin phép trước 30 ngày và phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng chứ không được tự ý nghỉ. Nếu đơn vị nào không chấp hành theo quy định sẽ bị phạt theo Nghị định 63.

“Qua hai ngày kiểm tra, chúng tôi đã lập biên bản, xử phạt sáu cửa hàng với mức phạt là 40 triệu đồng/cửa hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, nếu các trường hợp vi phạm thực tế còn xăng, dầu nhưng cố ý nghỉ bán sẽ bị phạt bổ sung là tước giấy phép ba tháng” – ông Phong thông tin thêm.

Trước đó, người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang phản ánh việc nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu bất ngờ đóng cửa không bán khiến bà con hoang mang và rộ lên tin đồn sắp đóng cửa tất cả cây xăng. Ngay sau đó, nhiều người đã rồng rắng xếp hàng để mua về dự trữ.

“Không có chuyện đóng cửa cây xăng, tôi khuyên bà con hãy mua xăng theo nhu cầu thực tế, đừng mua mặt hàng này dữ trữ trong nhà nhiều vì tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, nhất là thời tiết đang vào mùa khô như hiện nay. Qua kiểm tra thực tế, tôi có chỉ đạo đối với tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh phải mở cửa bán phục vụ cho người dân” – ông Phong khuyến cáo với bà con, đồng thời khẳng định.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/xu-ly-6-cua-hang-xang-dau-nghi-ban-khong-xin-phep-901650.html

Thứ tăng giá ”điên cuồng” giữa Covid-19, bày đến đâu khách ”hốt sạch” đến đó

Mặt hàng này được nhiều người tìm mua về chế biến món ăn nên dẫn đến thiếu hụt.

Theo CHÂU ANH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung