Người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ khi giá giảm sâu

Thứ Ba, ngày 31/03/2020 08:00 AM (GMT+7)

Công an huyện Sốp Cộp đã phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện tuyên truyền, vận động bà con nhân dân dừng việc mua xăng tích trữ, tránh tụ tập đông người trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Sự kiện: Giá xăng, Kinh Doanh

  

Ngay từ sáng sớm 30/3, sau khi biết giá xăng giảm sâu kỷ lục, nhiều bà con nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Sốp Cộp đã đổ xô đi mua xăng tích trữ. Không những họ mua đầy bình xe máy, mà còn mang theo can, thùng nhựa có dung tích từ 10-20 lít mua về nhà. 

Sự việc này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao mà còn gây tình trạng lộn xộn, nhốn nháo ở một số cây xăng giữa trung tâm huyện Sốp Cộp, bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ khi giá giảm sâu - 1

Người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ khi giá giảm sâu - 2

Người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ khi giá giảm sâu - 3

Tình trạng tập trung đông người, gây lộn xộn ở một số cây xăng tại huyện Sốp Cộp do người dân mua xăng về dự trữ.

Qua tìm hiểu, được biết, người dân đổ xô đi mua xăng dự trữ vì nghe đồn rằng Nhà nước chỉ bán khuyến mại giá rẻ trong vài ngày sau đó đóng cửa cây xăng do dịch bệnh COVID-19. Họ cũng lo lắng dịch bệnh bùng phát sẽ bị cách ly thì không có xăng dùng nên kéo nhau đi mua dự trữ.

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Nguyễn Xuân Vinh, Trưởng Công an huyện Sốp Cộp cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện đã báo cáo lãnh đạo huyện Sốp Cộp và phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân; tuyên truyền vận động người dân không tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và tuân thủ đúng các quy định về phòng cháy chữa cháy. 

Đồng thời yêu cầu các chủ cây xăng trên địa bàn ký cam kết không bán nhiều xăng cho người dân mua dự trữ và phải tuân thủ các quy định của Nhà nước về phòng cháy chữa cháy.

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, người dân đã hiểu các cây xăng mở cửa 24/24h và đủ nguồn hàng để phục vụ người dân; không có chuyện cây xăng đóng cửa vì dịch bệnh covid. Đến cuối giờ sáng ngày 30/3, mọi hoạt động của các cây xăng trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã trở lại bình thường.

Việc người dân ở huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La chen chúc nhau đi mua xăng về dự trữ là không cần thiết và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cháy nổ do các vật dụng chứa xăng không đảm bảo và đang là mùa nắng nóng. Hơn nữa, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì việc tụ tập đông người tại cây xăng cũng rất nguy hiểm. Mỗi người cần nâng cao ý thức tự giác để cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19; chắt lọc thông tin, không nghe những tin đồn thất thiệt dẫn đến việc chen lấn nhau đi mua xăng dự trữ, tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ cao.

Nguồn: http://cand.com.vn/Thi-truong/Nguoi-dan-do-xo-di-mua-xang-tich-tru-khi-gia-giam-sau-588256/

Giá xăng dầu ngày 30/3: Chìm sâu dưới đáy khi Covid-19 lan mạnh và bùng nổ nguồn cung

Lo ngại ngày càng lớn khi dịch Covid-19 đang hoành hành và lượng cung dầu bùng nổ thị trường khiến giá dầu lao dốc.

Theo Minh Phong (Công an nhân dân)
sự kiện Giá xăng