Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội

Nhằm không để những kẻ gian phá hoại cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán 2022, người dân đã phải dựng lều nhỏ để thay nhau trắng đêm thức trông.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 1

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 chỉ còn gần chục ngày nữa, đây cũng là thời điểm Tp.Hà Nội đi kèm những cơn mưa phùn rả rích báo hiệu mùa Xuân sắp đến. Một số tiểu thương bán bưởi, quất, đào dọc những tuyến phố như Lạc Long Quân, Lê Văn Lương kéo dài hoặc tại một số chợ hoa tết phải dựng những chiếc lều nhỏ để thuận tiện cho việc chăm nom cây cảnh.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 3

Những chiếc lều tạm chỉ vừa đủ cho 2-3 người đang là nơi để nhiều tiểu thương bán đào, quất trú tạm tránh cái giá lạnh giữa đêm đông tại Hà Nội.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 4

Ban đêm rất có ít người dân tới hỏi mua đào, quất nhưng phải đến khoảng 11, 12h khi đêm sương xuống nhiều, trời bắt đầu đổ mưa phùn, các tiểu thương tranh thủ quây màn che cho các chậu cây.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 5

Anh Minh Hoàng (quê huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) – người bán đào trên đường Lạc Long Quân cho biết, đêm nào cũng thức trắng đêm để canh cho các gốc đào cổ thụ này, cũng bởi một phần do giá trị của các cây lớn.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 6

Tranh thủ ăn chiếc bánh giò nóng lúc nửa đêm trong căn lêu nhỏ, anh Hoàng Văn Trọng cho biết, đã ở đây được hơn một tuần để bán cây cảnh phục vụ tết. Năm nay sức tiêu thụ hàng bị chậm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. "Đêm ở đây xe cộ chạy cũng nhiều, ồn ào nên gần như tôi thức trắng đêm", anh Trọng nói.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 7

Theo chia sẻ của những người trông quất, đào thì điều lo sợ nhất là những kẻ gian lợi dụng thời điểm đêm đến để dễ dàng bứt quả, bẻ cành, phá hoại.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 8

Gia đình anh Thành có 2 điểm bán cây cảnh phục vụ Tết nên các thành viên trong gia đình anh phải chia người ra để trông tại từng điểm. "Vườn mai của tôi khá độc, lạ, đẹp có giá trị lớn nên liên tục 2 anh em phải thay nhau thức trông suốt đêm, đề phòng bị ngắt, hái và phá hoại", anh Hoàng nói.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 9

Những căn lều nhỏ len lỏi giữa các gốc cây làm nơi để cho người trông có thể tranh thủ giấc ngủ vội, chợp mắt giữa trời trong đêm Hà Nội mưa lạnh.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 10

Tại nhiều điểm bán hàng khác trên dọc tuyến phố, những chiếc lều tạm cũng được dựng lên, chỉ đơn giản là bạt và vài chiếc que gỗ.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 11

Đôi khi tiếng xe ven đường làm tỉnh giấc ngủ của những người dân nơi đây.

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 12

Trắng đêm trông đào, quất trên vỉa hè Hà Nội - 13

Để xua tan đi cái giá lạnh trong đêm cùng những cơn mưa phùn rả rích một số tiểu thương đã phải đốt lửa sưởi nhằm chống chọi với sương lạnh để tiếp tục thức đêm trông coi cây cảnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trang-dem-trong-dao-quat-tren-via-he-ha-noi-a540975.html

Hơn 2 tấn tôm hùm Caribe đổ bộ chợ Việt, “nhà giàu” mua cả chục con về biếu Tết

Được coi là thứ “vàng đỏ” quý giá của người dân bản xứ tại Mê-xi-cô, tôm hùm Caribe lần đầu tiên được nhập...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hữu Thắng (Người đưa tin)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung