TP HCM: Phát hiện 5 kho, nhà xưởng mỹ phẩm nhái, giả quy mô khủng

Các kho chứa hàng và xưởng sản xuất vi phạm với qui mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý. Do số lượng hàng quá lớn nên cần đến 5 ngày để kiểm đếm.

Ngày 30-11, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Tổng Cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT TP HCM đã đồng loạt kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Tại 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng QLTT phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu quen thuộc trên thị trường.

Cơ quan QLTT kiểm tra kho hàng

Cơ quan QLTT kiểm tra kho hàng

Tất cả hàng hóa mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất. Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Tại một xưởng sản xuất khác, lực lượng QLTT cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hóa chất đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Chứa hóa chất

Chứa hóa chất

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, SN 1982, tại Trà Vinh.

Bao bì

Bao bì

Tại thời điểm kiểm tra, bà H.N.H cho biết cơ sở của bà chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TP HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên "Phạm Huỳnh".

Bà H.N.H chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác. Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM mà lực lượng QLTT phát hiện, xử lý.

Hiện Tổng cục QLTT đã huy động phần lớn lực lượng QLTT TP HCM để phục vụ quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát hiện cơ sở sản xuất 1,2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Ngày 18/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Công an huyện Thạch Hà, Công an xã Tân Lâm Hương phát hiện kho kinh doanh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Giang ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN