Thực khách choáng váng khi thấy đầu bếp nhổ nước bọt vào món ăn

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 13:30 PM (GMT+7)

Thực khách đã nhìn thấy cảnh tượng gây sốc từ đoạn phim camera an ninh của một nhà hàng ở Trung Quốc. Nhà hàng ngay sau đó đã phải đóng cửa và nhận một làn sóng giận dữ cực kỳ lớn từ nhiều thực khách từng đến thưởng thức món ăn tại đây.

Một thực khách từng thưởng thức món ăn tại một nhà hàng ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã kể lại nỗi kinh hoàng sau khi thấy cảnh một đầu bếp nhổ nước bọt vào món ăn khi đang nấu nướng. Khách hàng đã yêu cầu kiểm tra video giám sát sau khi tìm thấy một điếu thuốc trong một món hầm mà anh ta đã gọi và yêu cầu nhà hàng kiểm tra quy trình nấu ăn.

Thực khách choáng váng khi thấy đầu bếp nhổ nước bọt vào món ăn - 1

Khách hàng thấy một điều thuốc lá trong món ăn và yêu cầu kiểm tra camera giám sát (Nguồn: Dailymail)

Dù khách hàng cáo buộc người đầu bếp đã nhổ nước bọt vào vào món hầm của mình, nhân viên nhà hàng khẳng định người đầu bếp chỉ bị đau họng và nhổ nước bọt ra đất.

Trang Huashang Daily đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều ngày 10/5 vừa qua tại nhà hàng Sufuji ở Tây An. Theo ông Trịnh, ông đã gọi món hầm cho con mình và gửi trả lại nó một lần do có hương vị lạ.

Sau khi món ăn được phục vụ lần 2, anh phát hiện thấy có đầu lọc thuốc lá trong đĩa đồ ăn nên đã hỏi nhân viên phục vụ và được người này giải thích đó là sai sót vô tình.

Thực khách choáng váng khi thấy đầu bếp nhổ nước bọt vào món ăn - 2

Người đầu bếp đã cúi người và nhổ nước bọt và trong chiếc chảo đang nấu ăn (nguồn: Dailymail)

Không chấp nhận lời giải thích này, anh Trịnh yêu cầu được xem camera giám sát các đầu bếp nấu ăn của nhà hàng. Tất cả thực khách có mặt thời điểm đó đều rất sốc khi thấy cảnh người đầu bếp nấu ăn mà không có khẩu trang và nhổ nước miếng vào chảo thức ăn phục vụ cho khác hàng.

Nhà hàng tuyên bố rằng người đầu bếp 22 tuổi, tên Wang, đã nhổ vào mép chảo chứ không phải bên trong. Wang trần tình do "cảm thấy khó chịu trong cổ họng" lúc nấu ăn nên đã nhổ về phía sàn nhà. Sau sự việc, trung tâm mua sắm nơi nhà hàng thuê mặt bằng kinh doanh đã yêu cầu cửa hàng đóng cửa và 'xử lý nghiêm túc với đầu bếp'.

Cơ quan quản lý thị trường tại thành phố Tây An đã mở cuộc điều tra sau khi vụ việc gây ra một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội. Dự kiến, phía cơ quan chức năng sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà hàng, đồng thời phạt hành chính 100.000 Nhân dân tệ (khoảng 330 triệu đồng).

Đây không phải là lần đầu vụ việc đầu bếp nhổ nước miếng vào đồ ăn của khách bị phát giác. Vào cuối tháng 2 năm nay, một đầu bếp làm việc tại khách sạn hạng sang ở Genting, bang Pahang, Malaysia có tuyên bố gây sốc khi cho biết đã lén nhổ nước bọt lên đĩa thức ăn của một thực khách người Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-khach-choang-vang-khi-thay-dau-bep-nho-nuoc-bot-vao-mon-an-50202014513292...

Trước mọc bờ bụi, cho không ai lấy, giờ được nhà hàng ”săn đón” trồng 4 tháng là có tiền

Loại lá này hiện được chuộng vì vị chua thanh hấp dẫn trong các món ăn.

Theo Huy Nguyễn (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung