Sốc với chiếc nhẫn gần 95 tỷ, lập kỉ lục đính nhiều kim cương nhất thế giới

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Chiếc nhẫn được tạo hình như một bông sen nở và đính tới 6.690 viên kim cương nhiều kích cỡ.

Hai thợ kim hoàn từ Ấn Độ - Vishal Agarwal và Khushbu Agarwal đến từ Surat, Gujarat đã phá vỡ kỷ lục thế giới khi tạo nên một chiếc nhẫn đính 6.690 viên kim cương trong hình dạng một bông hoa sen 48 cánh bằng vàng 18 karat.

Họ đã phải mất sáu tháng để thiết kế và chế tạo chiếc nhẫn cầu kì có giá trị lên tới hơn 4 triệu đô này (gần 95 tỷ đồng). Vishal là người thiết kế chiếc nhẫn, còn Khushbu, người sở hữu doanh nghiệp Hanumant Diamonds, là nhà tài trợ và cung cấp nguồn lực cho dự án đầy tham vọng này.

Sốc với chiếc nhẫn gần 95 tỷ, lập kỉ lục đính nhiều kim cương nhất thế giới - 1

Chiếc nhẫn hoa sen có tổng trọng lượng chỉ hơn 58 gram.

Chiếc nhẫn được sản xuất bởi các nghệ nhân của Hanumant Diamonds, có trụ sở tại Mahidarpura, Surat, nó đã phá vỡ kỷ lục vào năm 2015 của chiếc nhẫn Peacock đính 3.827 viên kim cương thuộc về Savio Jewellery.

Sốc với chiếc nhẫn gần 95 tỷ, lập kỉ lục đính nhiều kim cương nhất thế giới - 2

Ý tưởng cho sự sáng tạo của Vishal và Khushbu đến từ mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn nguồn nước.

Vishal và Khushbu tiết lộ "vì danh hiệu kỷ lục thế giới Guinness này đã tạo ra danh tiếng rất lớn, nên chúng tôi có thể tận dụng nó để tập hợp những người cùng lý tưởng và hướng tới một thế giới xinh đẹp."

Đối với tất cả các kỷ lục liên quan đến kim cương, các viên kim cương được sử dụng cho dự án đều phải được xác minh nguồn gốc rõ ràng.

”Trồng” kim cương trong phòng thí nghiệm, giá chỉ 9,2 triệu/viên

Thời gian “thu hoạch” loại đá quý này cũng chỉ vỏn vẹn… 48 giờ đồng hồ.

Chia sẻ
Theo Ngọc Vũ (Theo Guinnessworldrecords) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung