Sốc: Ấm trà đính kim cương, hồng ngọc giá lên tới hơn 66 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hàng ngàn viên kim cương và hồng ngọc đắt tiền trên phần thân và một số phần được dát vàng càng tăng thêm sự sang trọng.

Ấm trà có tên Egoist nằm trong bộ sưu tập tư nhân Chitra ở London. Mức giá của chiếc ấm là 2,1 triệu bảng Anh (hơn 66 tỷ đồng). Egoist đã được Guiness công nhận là ấm trà đắt nhất thế giới. Nó được ra mắt lần đầu vào năm 2016. 

Sốc: Ấm trà đính kim cương, hồng ngọc giá lên tới hơn 66 tỷ đồng - 1

Đây là sản phẩm do Nirmal Sethia, nhà sáng lập tập đoàn N.Sethia và Newby Tea sáng tạo. Để làm nên chiếc ấm đắt giá này, một thợ kim hoàn người Italia đã phải bỏ ra 1730 giờ làm việc cần mẫn. Thân ấm toát lên sự sang chảnh và lấp lánh nhờ 1.658 viên kim cương và 386 viên hồng ngọc rực rỡ.

Sốc: Ấm trà đính kim cương, hồng ngọc giá lên tới hơn 66 tỷ đồng - 2

Ở giữa thân ấm có đính một viên hồng ngọc 6,67 carat được đặt trong khung có hình dạng mặt trời, trên đỉnh nắp là viên hồng ngọc tự nhiên 20,7 carat. Ngoài ra, phần vòi và một số khu vực trên ấm trà được dát vàng. Bên trong được làm bằng bạc và dát vàng lấp lánh.

Sốc: Ấm trà đính kim cương, hồng ngọc giá lên tới hơn 66 tỷ đồng - 3

Ấm trà Egoist được làm ra với mục đích nâng cao nhân thức tầm quan trọng của lịch sử và văn hóa trà. Trà là loại đồ uống đã được lưu giữa hàng ngàn năm nay và trở thành một phần của văn minh nhân loại. 

Sau khi ra mắt, nó được đưa vào bộ sưu tập Chitra của ông Sethia. Bộ sưu tập này được ông thực hiện nhằm tưởng nhớ người vợ quá cố cùng tên. Bộ sưu tập có khoảng 1.700 hiện vật liên quan đến trà.

Choáng ngợp trước những chiếc ghế độc đáo, đắt nhất hành tinh

Các đại gia vẫn sẵn sàng chi hàng trăm nghìn đô để sở hữu những chiếc ghế độc nhất vô nhị này.

Theo Việt Phong (Theo Luxury, luxepose) (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ