Sốc: Nhà hàng cho tôm hùm… hít cần sa trước khi chế biến

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:00 AM (GMT+7)

Hóa ra mục đích của hành động này lại mang đậm tính nhân đạo.

Clip lí do nhà hàng cho tôm hùm hít khói cần sa trước khi chế biến

Gần đây, nhà hàng hải sản Charlotte’s Legendary Lobster Pound ở Southwest Harbor, Maine, Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi khi thử nghiệm cho tôm hùm hít khói cần sa trước khi cho chúng vào nồi. Theo họ, khói cần sa có tác dụng an thần và giảm đau đớn cho chúng trong quá trình bị luộc sống.

Charlotte Gill – chủ nhà hàng cho biết, cô cảm thấy thương thay cho những con tôm hùm “không có lối thoát”. Vì vậy, cô đã ấp ủ kế hoạch sử dụng khói cần sa và thử nghiệm với con tôm hùm đầu tiên có tên Roscoe.

Roscoe được đặt trong một chiếc hộp có mực nước khoảng 5,8cm. Khói cần sa được bơm vào trong hộp. Sau đó, Gill tháo dây buộc càng của Roscoe và quan sát hành vi của Roscoe trong 3 tuần.

Kết quả là Roscoe có vẻ bình tĩnh hơn và không sử dụng càng của nó làm vũ khí. Nó không tấn công những con tôm khác. Do đó, Gill hy vọng tất cả những con tôm hùm mà cô phục vụ cho khách hàng vào mùa tới sẽ được dùng “thuốc an thần” trước.

Sốc: Nhà hàng cho tôm hùm… hít cần sa trước khi chế biến - 1

Tôm hùm được hít cần sa trước khi chế biến vì lý do nhân đạo

Đối với nhiều người Mỹ, cần sa đã trở thành một liệu pháp giảm đau, cải thiện bệnh thèm ăn và giảm bớt các tác dụng phụ của hóa trị. Gill – chủ nhà hàng tôm hùm hiện đã có giấy phép chăm sóc y tế bằng cần sa ở Maine.

Tại một số quốc gia, việc luộc sống tôm hùm cũng là một hành động bị lên án. Đầu năm nay Thụy Sĩ đã cấm luộc tôm hùm sống. Stefan Kunfermann, phát ngôn viên của Cục an toàn thực phẩm và thú ý liên bang cho biết, theo nhiều nghiên cứu, tôm hùm cũng cảm nhận được sự đau đớn giống như các loài động vật khác.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng thay vì chế biến món tôm hùm “bất tỉnh”, vẫn còn một cách tốt hơn và nhân đạo hơn. Một phát ngôn viên của PETA (tổ chức Bảo vệ động vật) cho biết, cách thiết thực và tốt nhất để loài giáp xác không bị đau đớn là không ăn thịt chúng.

Giới nhà giàu Việt chi tiền triệu thử món ăn ”kinh dị” này

Món ăn có giá “cắt cổ“ vẫn được săn lùng là do khách hàng tin nó giúp “bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý“.

Theo Hương Nguyễn (Theo usatoday.com) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh