Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này?

Khó mà hình dung nổi có món ăn chỉ cắn một miếng đã mất ngay hơn 1 triệu đồng.

Chiếc pizza có giá 45 triệu đồng

Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này? - 1

Theo tính toán chiếc pizza này cắn được bốn mươi miếng, vị chi một miếng sẽ ngốn của bạn hơn 1 triệu đồng

Chiếc bánh có bán tại cửa hàng Industry Kitchen, New York Mỹ. Tuy ra mắt hồi cuối năm 2016 và có giá “trên trời”, nhưng không vì thế mà chiếc bánh giảm độ “nóng” trong mắt thực khách. Bằng chứng là để được thưởng thức món pizza này, bạn sẽ phải đặt trước 2 ngày để chờ đến lượt được phục vụ. Chiếc bánh được nướng bằng than củi, đế mỏng và phần nhân được làm toàn bằng nguyên liệu thượng hạng như nấm cục Pháp, trứng cá muối Osetra, phô mai Stilton trắng và được tô điểm bằng vảy vàng cùng những cánh hoa ăn được.

Tách cappuccino có giá 500 nghìn đồng

Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này? - 2

Tách cappuccino được phục vụ ở Abu Dhabi

Bạn sẽ được thưởng thức tách cappuccino này khi đến khách sạn Emirates Palace tại Abu Dhabi. Điểm đặc biệt của loại thức uống này chính là lớp vàng 24k phủ trên lớp bọt kem.

Chiếc bánh cronut gần 48 triệu đồng

Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này? - 3

Cận cảnh chiếc bánh siêu đắt tiền.

Bánh cronut là chiếc bánh lai giữa bánh sừng bò và donut. Phiên bản cao cấp của chiếc bánh này có tên “Cro” được bày bán tại cửa hàng Dum Dum Donutterie tại Luân Đôn. Khi bánh được ra khỏi lò, nó được phủ lên sô cô la, vảy vàng và cả trứng cá muối.

Ly kem giá 25 triệu đồng

Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này? - 4

Món kem Golden Opulence Sundae.

Ly kem này nổi tiếng đến mức có hẳn một mục riêng trên trang Wikipedia. Song không phải cứ đến nhà hàng là bạn sẽ được thưởng thức món kem này. Muốn thế bạn cần đặt trước 2 ngày để nhà hàng chuẩn bị. Món kem được làm từ vani Madagascar, phủ vàng lá 24k, rưới sô cô la Amedei Porcelana và kèm theo những lát sô cô la Chuao đến từ Venezuela. Bên cạnh đó còn có các loại kẹo trái cây của Paris, hạnh nhân mạ vàng, nấm cục,… nằm trong chiếc cốc pha lê Baccarat mà nếu muốn bạn có thể cầm về nhà. Ngoài ra thực khách sẽ được phục vụ thêm một bát thủy tinh nhỏ đựng trứng cá muối bên trên phủ một lớp vàng lá.

Bánh hot dog 4 triệu đồng

Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này? - 5

Chiếc bánh hot do mang phong vị Nhật Bản.

Chỉ được mua khi đặt trước tối thiểu 2 tuần, chiếc bánh Juuni Ban dog của nhà hàng Tokyo Dog là một sáng tạo mang nhiều phong vị của đất nước Phù Tang với thịt bò wagyu, hành nướng teriyaki, nấm maitake, nấm cục đen, trứng cá hồi và mayonnaise Nhật.

Chiếc burger giá 19 triệu đồng.

Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này? - 6

Chiếc bánh burger đến từ Las Vegas

Tuy kỷ lục Guinness cho chiếc bánh burger đắt nhất thế giới là 121 triệu đồng do nhà hàng Juicy’s Outlaw Grill tại Oregon chế biến, nhưng chiếc bánh nặng 350 kg này chỉ phù hợp với những ai có kích cỡ như Godzilla mà thôi. Chính vì thế chiếc bánh burger đắt nhất dành cho một người phải là chiếc bán tại Le Burger Brasserie ở Las Vegas. Được chế từ thịt bò Kobe và tôm hùm Maine, bên trên phủ thịt giăm bông Prosciutto, phô mai kem Pháp và rưới dấm ủ 100 năm. Kèm theo đó thực khách sẽ được phục vụ kèm một chai Dom Perignon Rosé.

Bánh taco giá 568 triệu đồng

Đại gia nào sẽ chi tiền để thưởng thức 7 món ăn siêu đắt đỏ này? - 7

Món bánh taco được phục vụ trong resort Grand Velas Los Cabos tại Mexico

Là món ăn đắt nhất thế giới nên đương nhiên món này không thể thiếu những vảy vàng và trứng cá muối. Đây là món taco sẽ khiến bạn không thể nào quên. Nhân taco làm từ thịt bò Kobe, tôm hùm langoustine, trứng cá muối Almas (loại đắt nhất thế giới), phô mai nấm cục đen và sốt salsa làm từ ớt khô Morita, cà phê chồn, và rượu tequila Ley .925. Thêm vảy vàng trộn vào bột ngô tortilla và trang trí món ăn là hoàn thành. Thậm chí với cái giá “cắt cổ” 568 triệu đồng cho món taco, bạn vẫn phải trả tiền qua đêm một phòng tại resort như bình thường.

8 thứ đắt đỏ chỉ đại gia mới dám vung tiền để mua

Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra cả nửa tỷ để mua 1 chiếc quần Jean hoặc vài tỷ để mua 1 con chim bồ câu.

Chia sẻ
Theo Hậu Dương (Independent UK) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung