Sau phát ngôn của nhà thiết kế, làn sóng tẩy chay Zara bất ngờ tăng vọt

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 10:40 AM (GMT+7)

Hashtag #boycottzara hiện cũng đang là nội dung xu hướng trên Twitter.

Vanessa Perilman, nhà thiết kế trưởng ngành hàng cho phụ nữ của Zara bất ngờ dính vào vụ tranh cãi trên mạng với một người mẫu liên quan đến xung đột Israel - Palestine.

Theo đó, người mẫu Qaher Harhash đã chia sẻ trên Instagram Stories màn hình chụp tin nhắn nhà thiết kế gửi cho mình. Tin nhắn chỉ trích sự ủng hộ của anh với những người đang sống ở Gaza.

Nội dung tin nhắn được cho là của Vanessa Perilman có nội dung: "Nếu như người dân được giáo dục, họ đã không phá các trường học, bệnh viện mà người Israel đã trả tiền để xây dựng ở Gaza". "Những người trong ngành thời trang đều biết sự thật về Israel và Palestine và tôi sẽ không bao giờ dừng bảo vệ Israel và những người như anh rồi cũng sẽ đến và đi. Người Israel không dạy trẻ em thù hằn và ném đá vào những người lính như các anh".

Harhash chia sẻ trong bài phỏng vấn với NBC News rằng anh bị sốc sau khi biết Perilman đang giữ một vị trí cao cấp tại Zara. "Tôi vào trang cá nhân của bà và nhận ra bà là một nhà thiết kế cao cấp ở Zara", anh chia sẻ.

Trong một thông báo gửi tới The Independent, Inditex, công ty mẹ của Zara, nói rằng nó "không chấp nhận sự thiếu tôn trọng văn hoá, tôn giáo, quốc gia, chủng tộc hay niềm tin".

"Zara là một công ty đa dạng và chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ hình thức phân biệt nào", Inditex nói thêm. "Chúng tôi lên án những bình luận này và chúng không thể hiện giá trị cốt lõi của chúng tôi trong việc tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi lấy làm tiếc về những hậu quả nó gây ra".

Sau phát ngôn của nhà thiết kế, làn sóng tẩy chay Zara bất ngờ tăng vọt - 1

Một cửa hàng của Zara

Sau khi được đăng tải, những tin nhắn của Vanessa Perilman nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người dùng mạng xã hội đang kêu gọi tẩy chay Zara. Hashtag #boycottzara hiện cũng đang là nội dung xu hướng trên Twitter.

Các bình luận mà Perilman đưa ra đều bị chỉ trích nặng nề. Hiện tại, tài khoản Instagram của Perilman đã bị xoá.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-phat-ngon-cua-nha-thiet-ke-lan-song-tay-chay-zara-bat-ngo-tang-vot-5020211...

Cây xoài ”đắt đỏ bậc nhất” ra 7 quả, chủ nhà thuê hẳn 4 vệ sĩ và 6 con chó để trông coi

Xoài Miyazaki rất giàu chất chống oxy hóa và chứa beta-carotene và axit folic, rất tốt cho những người có đôi mắt thường...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung