Cây xoài "đắt đỏ bậc nhất" ra 7 quả, chủ nhà thuê hẳn 4 vệ sĩ và 6 con chó để trông coi

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 16:08 PM (GMT+7)

Xoài Miyazaki rất giàu chất chống oxy hóa và chứa beta-carotene và axit folic, rất tốt cho những người có đôi mắt thường xuyên bị mệt mỏi.

Hai vợ chồng nông dân Rani và Sankalp Parihar tại thành phố Jabalpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã trồng hai cây xoài trong vườn nhà được một thời gian. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng hai cây xoài non sẽ phát triển và sinh ra những quả xoài Miyazaki có màu hồng ngọc khác thường.

Đây là giống xoài Miyazaki - một trong những giống xoài đắt nhất thế giới, còn được gọi là “quả trứng của mặt trời”. Xoài Miyazaki từng được bán với giá kỷ lục 500.000 USD cho hai quả trên thị trường quốc tế vào năm ngoái.

Cây xoài "đắt đỏ bậc nhất" ra 7 quả, chủ nhà thuê hẳn 4 vệ sĩ và 6 con chó để trông coi - 1

Theo cặp vợ chồng nông dân, năm ngoái, một số kẻ trộm đã đột nhập vào vườn trộm xoài sau khi biết họ trồng loại trái cây quý hiếm này. Do đó, cặp đôi đã thuê 4 vệ sĩ và sáu con chó để bảo vệ cây xoài quý hiếm cùng bảy quả trên cây.

Liên quan đến việc trồng loại xoài quý hiếm này, Parihar cho biết anh đang trên đường đến Chennai để mua một số cây giống thì gặp một người đàn ông trên chuyến tàu, người đó đã đề nghị tặng anh thứ cây mà sau này hóa ra là Miyazaki. “Anh ấy đã tặng những cây non này cho tôi và yêu cầu chăm sóc những cây này như những đứa trẻ. Chúng tôi đem về trồng trong vườn mà không biết sẽ cho ra giống xoài gì”.

Sankalp sau đó đã đặt tên cây xoài này là Damini, theo tên của mẹ anh. “Sau đó, chúng tôi đã nghiên cứu về giống này và tìm ra tên thật. Nhưng đối với tôi nó vẫn là Damini”, Parihar nói với tờ báo.

Rani, vợ của Sankalp cho biết nhiều người đã tỏ ra muốn mua xoài của Mirazaki. Cô cho biết một tiệm kim hoàn có trụ sở tại Mumbai sẵn sàng trả 21.000 rupee (6,5 triệu đồng) cho một quả xoài. Tuy nhiên, cặp vợ chồng quyết định không bán xoài cho bất kỳ ai, thay vào đó họ tiếp tục sử dụng hạt để ươm giống.

Xoài Miyazaki được trồng ở thành phố Miyazaki của Nhật Bản. Quả xoài có trọng lượng trên 350 gam và có lượng đường từ 15% trở lên. Những quả xoài này rất giàu chất chống oxy hóa và chứa beta-carotene và axit folic, rất tốt cho mắt. 

Nguồn: http://danviet.vn/cay-xoai-dat-do-bac-nhat-ra-7-qua-chu-nha-thue-han-4-ve-si-va-6-con-cho-de-tro...

Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm tự đóng chai dán mác Chanel

Đội Quản lý thị trường số 11 vừa tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm do ông Nguyễn Hữu Duy làm chủ...

Theo Huy Nguyễn (Theo Livemint) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung