Phát tài nhờ nuôi loài côn trùng "bật tanh tách" ở bãi bồi ven sông

Thứ Hai, ngày 11/02/2019 05:00 AM (GMT+7)

Sinh Thái Vân, một sinh viên của Đại học Phát thanh và Truyền hình Trịnh Châu không ngờ rằng ở tuổi 26 mình lại là "nữ hoàng châu chấu" nổi tiếng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Sinh Thái Vân trở thành trợ lý cho thôn trưởng thôn Cung, quận Huệ Tể, thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

Sinh Thái Vân khi vừa mới về công tác đã mong muốn tìm ra con đường làm giàu cho người dân trong thôn, vì vậy cô thường lên mạng đọc cũng như tìm kiếm tin tức. Trong quá trình đó, Sinh Thái Vân biết được ở một số nơi, châu chấu là “thực phẩm xanh” được nhiều người ưa chuộng. Một cân châu chấu có thể bán được với giá hàng chục nhân dân tệ (hàng trăm nghìn đồng). Vậy là trong đầu cô nảy ra ý tưởng, cô bắt đầu tìm hiểu quá trình nuôi châu chấu, phát hiện “chỉ cần cỏ xanh, vài mẫu đất rộng, làm một vài mảnh lưới chăng là được rồi”.

Sinh Thái Vân cho hay: “Gần thôn Cung là bãi đất sông Hoàng Hà, khắp nơi đều là cỏ hoang, đất đai và nguồn thức ăn không hề thiếu. Xung quanh cũng có khoảng chục “nhà hàng quê”, vì vậy, nguồn tiêu thụ cũng không phải vấn đề”.

Dưới những nỗ lực không ngừng nghỉ của Sinh Thái Vân, cuối cùng, trong thôn có một người tên Hàn Kiến Quân quyết định cùng Thái Vân nuôi châu chấu. Hai người họ sau khi đi ngoại tỉnh khảo sát đã mua về hơn 160 kg trứng châu chấu, cọc tre, lưới, khóa kéo, sau đó dựng lên 6 chuồng châu chấu ở khu bãi đất cạnh sông Hoàng Hà.

Phát tài nhờ nuôi loài côn trùng "bật tanh tách" ở bãi bồi ven sông - 1

Cô sinh viên đại học lên ý tưởng làm giàu với châu chấu

3 tháng sau, khi châu chấu đã lớn, Thái Vân cùng Hàn Kiến Quân tìm đến các quán cơm, nhà hàng lân cận để thương lượng bán châu chấu cho họ. Thái Vân bán với giá 15 tệ (khoảng 52 nghìn VNĐ) 0.5kg châu chấu, các chủ nhà hàng thấy vậy đều tranh nhau mua, châu chấu rất nhanh đã được bán hết. Năm đầu tiên, Sinh Thái Vân dù chỉ đầu tư vài nghìn tệ, nhưng đã kiếm lại được hơn 10 nghìn tệ (khoảng 34 triệu VNĐ). Hàn Kiến Quân đầu tư nhiều hơn nên chớp mắt kiếm được hơn 30 nghìn tệ (khoảng 102 triệu VNĐ).

Sinh Thái Vân chia sẻ, mỗi một chuồng chấu chấu có diện tích khoảng 50,60 m2, trong mỗi chuồng có khoảng 50,60 nghìn con châu chấu, 30 chuồng tổng cộng có khoảng 180 vạn con châu chấu. Hai người họ một năm có thể nuôi được 2 lứa, tức là khoảng 360 vạn con châu chấu.

Phát tài nhờ nuôi loài côn trùng "bật tanh tách" ở bãi bồi ven sông - 2

Thu nhập chục triệu đồng bằng việc nuôi châu chấu

Nhận thấy Sinh Thái Vân nuôi châu chấu kiếm được ra tiền, nông dân ở các vùng xung quanh đều tìm đến cô mua trứng châu chấu về nuôi.

Hiện tại, không chỉ người dân xung quanh mà cả người dân ở các tỉnh khác như Quảng Đông, Sơn Đông, Hà Bắc… cũng đều tìm đến cô để mua trứng châu chấu.

Sinh Thái Vân cho biết, hiện tại mặc dù lượng châu chấu càng ngày càng tăng, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến công việc của cô. Mỗi tháng cô chỉ cần đến bãi đất nuôi châu chấu 2 lần, phần lớn thời gian đều là liên lạc với Hàn Kiến Quân qua điện thoại để xem tình hình. Hiện tại, cô đã được thăng chức làm phó thư kí của thôn Dương kế bên.

Làm giàu ở nông thôn ”dễ như ăn kẹo” với 8 ngành nghề này!

Ai nói chỉ ở thành phố mới có thể làm giàu? Bạn hoàn toàn có thể làm giàu ở vùng nông thôn với 8 nghề nghiệp này.

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh