Ô tô cũ hút khách

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Thông tin từ các trang mua bán ôtô cũ cho thấy trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường bất ngờ lấy lại đà tăng trưởng đáng kể. Số lượt liên hệ mua xe tăng 11% và lượt đăng bán tăng 7% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo thống kê của Chợ Tốt Xe, thị trường ôtô cũ ghi nhận nhu cầu tăng cao trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Dòng sedan tiếp tục được ưa chuộng khi lượt liên hệ mua và đăng bán tăng lần lượt 17% và 19% so với cùng kỳ năm 2022.

Ô tô cũ hút khách - 1

Nhiều khách hàng chọn mua ôtô cũ trong thời điểm kinh tế khó khăn

Một số trang mua bán xe ghi nhận xe gầm cao duy trì sức mua tốt. Lượt tìm mua SUV/Crossover và MPV chỉ giảm nhẹ 2%-4% so với cùng kỳ năm 2022 trong khi nguồn cung tăng 6%. Ở phân khúc MPV đa dụng, Mitsubishi Xpander luôn là lựa chọn khi liên tục có tên trong bảng xếp hạng mẫu xe bán chạy. Trong khi đó, nhiều mẫu xe bán tải và SUV/Crossover giảm giá sâu đến 22%, đa phần là những mẫu có tuổi đời chỉ 1-3 năm.

Bà Nguyễn Thị Hiền, chủ hệ thống Ôtô Hiền (TP HCM), cho rằng kinh tế khó khăn và lãi suất ngân hàng cao khiến người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang mua ôtô cũ với giá rẻ hơn. Khách mua xe cũ không chỉ được hưởng giá tốt mà còn không phải đóng lệ phí trước bạ quá cao và không tốn phí ra biển số. Điều này giúp thị trường ôtô cũ duy trì tăng trưởng ổn định.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều mẫu ô tô giảm giá cả trăm triệu, có mẫu giảm gần 300 triệu đồng

Nhằm kích cầu mua sắm ô tô mới của người dân, trong những ngày cuối tháng 5 một loạt mẫu xe được đại lý và hãng giảm giá, có mẫu đang được giảm tới gần 300 trăm triệu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.Giang ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung