Nhặt khúc gỗ mục bên đường về nhóm bếp, không ngờ là "kho báu"

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Khi chẻ củi để nhóm bếp, người đàn ông này đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra "kho báu" ẩn bên trong.

Trong một lần đi kiếm củi, một người đàn ông ở Đằng Xung, Vân Nam, Trung Quốc nhặt được một khúc gỗ mục bên đường. Sau đó anh mang về như bình thường với ý định sẽ dùng để nhóm bếp. Mặc dù khúc gỗ hơi nặng hơn bình thường và phủ đầy đất cát, anh nghĩ bụng sẽ mang về và cọ sạch.

Nhặt khúc gỗ mục bên đường về nhóm bếp, không ngờ là "kho báu" - 1

Khúc gỗ ven đường

Tuy nhiên, điều bất ngờ là, khi mang về cọ sạch, anh thấy một thứ ánh sáng xanh le lói từ khúc gỗ. Anh bèn mang đi rửa và cảm thấy vật thể này không thể là gỗ được, trông giống như một tảng ngọc hình khúc gỗ hơn. 

Sau khi tin tức lan truyền, người trong làng kéo nhau tới nhà người đàn ông để chiêm ngưỡng khúc gỗ lạ. Mọi người đều trầm trồ và bàn cãi rất xôm về khúc gỗ. Người thì nói đây là hóa thạch của cây. Người thì bảo đây là ngọc bích rất có giá trị. Người lại mê tín cho rằng đây có thể là điềm gở nên đã dùng một sợ chỉ đỏ buộc vào khúc gỗ. Sau cùng, mọi người đều khuyên người đàn ông mang khúc gỗ tới chuyên gia để hỏi.

Nhặt khúc gỗ mục bên đường về nhóm bếp, không ngờ là "kho báu" - 2

Sau khi rửa, khúc gỗ có vẻ như là một miếng ngọc lớn

Người đàn ông bán tín, bán nghi nhưng vẫn mang khúc gỗ lạ tới chuyên gia thẩm định. Sau khi xem xét kĩ lưỡng, chuyên gia kết luận đây là gỗ hóa ngọc vô cùng quý hiếm. Loại ngọc này sẽ đẹp hơn, lộ vân sau khi chỉnh sửa cẩn thận.

Nhặt khúc gỗ mục bên đường về nhóm bếp, không ngờ là "kho báu" - 3

Gỗ hóa ngọc

Vậy gỗ hóa ngọc chính xác là gì? Gỗ hóa ngọc có nguồn gốc từ những rừng cây nguyên sinh, trong quá trình lịch sử địa chất lâu dài, những dải rừng nguyên sinh rộng lớn đã bị chôn vùi dưới lòng đất. Dưới áp suất cao, nhiệt độ thấp và môi trường không có oxy, được ngâm trong silica, sau những biến đổi phức tạp, gỗ hóa đá được hình thành. Sau đó, với sự thay đổi liên tục của nhiệt độ và áp suất, quá trình biến chất và tái kết tinh xảy ra, cuối cùng gỗ hóa ngọc được hình thành, còn được gọi là ngọc gỗ.

Nhặt khúc gỗ mục bên đường về nhóm bếp, không ngờ là "kho báu" - 4

Nhặt khúc gỗ mục bên đường về nhóm bếp, không ngờ là "kho báu" - 5

Ngọc gỗ vô cùng quý hiếm và có giá trị

Ngọc cây hình thành đòi hỏi điều kiện môi trường địa chất cực kỳ khắc nghiệt, xác suất hình thành hóa thạch cổ sinh vật chỉ là một phần triệu, xác suất hình thành ngọc cây càng thấp nên rất quý hiếm, có thể coi là một kho báu quý giá.

So với gỗ thông thường, gỗ hóa ngọc có giá trị gấp nhiều lần. Khi đã hóa ngọc, chúng được xếp vào nhóm đá quý. Chuyên gia cho biết, khúc gỗ hóa ngọc của người đàn ông có niên đại từ khoảng 200 triệu năm trước. Giá trị kinh tế của khúc gỗ rất lớn và giá trị nghiên cứu của nó cũng rất cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Chó cưng tha về thứ có mùi lạ hóa ra là ”kho báu” giúp chủ nhân đổi đời trong chớp mắt

Trong một lần đi dạo trên bờ biển, chú chó này bất ngờ kiếm được "kho báu" giúp chủ nhân của nó bỗng chốc thành tỷ phú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình (Theo Zhihu) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung