Loại lông vịt quý như kho báu, mỗi mùa hè hàng trăm người đổ xô đi săn

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Mỗi mùa hè, khoảng 400 thợ săn lùng sục một hòn đảo nhỏ, hẻo lánh ở Vịnh Breizafjörzur của Iceland để tìm kiếm một kho báu khác thường - những chiếc lông vũ đắt nhất thế giới

Cuộc săn lùng những chiếc lông vũ quý giá nhất trên thế giới đã được tổ chức hầu như hàng năm trong hơn một thiên niên kỷ. Mọi người đã biết rằng Eiderdown, lông của loài vịt vùng cực Eider, là một trong những sợi tự nhiên ấm nhất trên hành tinh từ rất lâu, và ngày nay họ sử dụng nó để làm ra những loại chăn tốt nhất mà có tiền cũng khó có thể mua được.

Loài vịt Eider (Nguồn: Oddycentral)

Loài vịt Eider (Nguồn: Oddycentral)

Một kilogram Eiderdown được bán với giá hàng nghìn USD vì những chiếc lông vũ chỉ được sử dụng để làm các sản phẩm xa xỉ. Vịt Eider rụng những sợi lông quý ra khỏi vùng ngực và dùng để lót tổ và cách nhiệt cho chúng trong quá trình sinh nở. Đó là những cái tổ mà những người thợ săn ở trong cuộc săn lùng Eiderdown săn tìm hàng năm.

Loại lông vịt quý như kho báu, mỗi mùa hè hàng trăm người đổ xô đi săn - 2

Không chỉ nhẹ và cách nhiệt cao, mà nó còn cực kỳ khan hiếm, với sản lượng toàn cầu hàng năm dưới 4 tấn, 3/4 trong số đó đến từ Iceland. Những người săn lùng Eiderdown trung bình phải tìm được khoảng 60 tổ vịt, mới thu được một kg lông tơ. Nguồn sản phẩm đầu ra cũng phải vượt qua các cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, điều này cũng ảnh hưởng đến giá cả.

Điều thú vị là Eiderdown là một trong số ít những loại lông chim được nhiều người săn lùng và thu hoạch. Thông thường, những loại lông khác là sản phẩm phụ từ ngành công nghiệp thực phẩm. Điều này khiến nó trở thành món đồ yêu thích của những người yêu thiên nhiên và động vật, nhưng thực tế là ít ai có thể mua được các sản phẩm của Eiderdown, vì một chiếc chăn lông vũ chứa 800 gram lông Eiderdown có giá hơn 5.000 USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Loài cá kịch độc nhưng ở đây vẫn ăn hết 10.000 tấn mỗi năm, giá ngày càng đắt đỏ

Cá nóc là một món ăn nổi tiếng trên khắp Nhật Bản, nhưng độc tố tetrodotoxin được tìm thấy trong cá còn độc hơn cả...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN