Vứt chỏng chơ trong gầm giường gần 10 năm, giờ mới biết là kho báu vài chục tỷ

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Một ngư dân Philippines đã bỏ một viên ngọc trai khổng lồ, có khả năng trị giá hàng triệu đô la, dưới gầm giường của mình trong suốt một thập kỷ.

Với trọng lượng khổng lồ 34 kg, viên ngọc trai này có thể giữ kỷ lục về viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất từng được phát hiện, theo các cơ quan Philippines. Viên ngọc trai đã được công khai lần đầu tiên trong tuần này, với những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nó vẫn cần được cân nhắc và xác thực chính thức trước khi bất kỳ tuyên bố lưu giữ hồ sơ nào được chứng minh.

Vứt chỏng chơ trong gầm giường gần 10 năm, giờ mới biết là kho báu vài chục tỷ - 1

Viên ngọc khổng lồ bị bỏ dưới gầm giường cả chục năm (Nguồn: Iflscience)

Người ta tin rằng viên ngọc trai được phát hiện xung quanh vùng biển Palawan, Philippines, bên trong một con ngao khổng lồ. Loài nhuyễn thể bị đe dọa này có nguồn gốc từ các vùng nước ấm của Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương và thường có thể dài tới 1,2 mét.

Có lẽ điều điên rồ nhất là viên ngọc trai đã bị "vứt" dưới gầm giường của một người đánh cá như một tấm bùa may mắn kể từ khi anh ta tìm thấy nó cách đây 10 năm.

Vứt chỏng chơ trong gầm giường gần 10 năm, giờ mới biết là kho báu vài chục tỷ - 2

Quần đảo Palawan nổi tiếng với những viên ngọc trai khổng lồ (Nguồn: Iflscience)

Người đàn ông giấu tên được cho là không nhận thức được ý nghĩa hoặc giá trị to lớn của nó cho đến khi nó được chuyển cho một nhân viên du lịch trên đảo Palawan.

Quần đảo Palawan nổi tiếng với những viên ngọc trai khổng lồ. Viên ngọc giữ kỷ lục hiện tại, “Hòn ngọc của Lão Tử”, cũng được tìm thấy ở vùng biển Palawan. Viên ngọc này nặng hơn 6,3 kg và ước tính có giá lên tới 3,5 triệu USD. Giá trị của viên ngọc trai mới này là điều ai cũng đoán được nhưng dự kiến nó sẽ còn đạt mức kỷ lục cao hơn nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

Bất ngờ đào được kho báu khổng lồ khi đang san lấp đất

Người ta đào được bên dưới mảnh đất rất nhiều trang sức bằng vàng, bạc và đá quý. Sau đó, người dân xung quanh đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Iflscience) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN