Chó cưng tha về thứ có mùi lạ hóa ra là "kho báu" giúp chủ nhân đổi đời trong chớp mắt

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong một lần đi dạo trên bờ biển, chú chó này bất ngờ kiếm được "kho báu" giúp chủ nhân của nó bỗng chốc thành tỷ phú.

Ken Wilman là một người đàn ông lớn tuổi sống bên bờ biển Morecambe tại Vương quốc Anh. Ông và chó cưng của mình hay đi dạo trên bờ biển cùng nhau. Trong một lần đi dạo như thế, chú chó của ông Ken bất ngờ tỏ ra kích động, lấy chân cào xuống cát và sủa liên tục.

Thấy lạ, ông Ken lại gần và phát hiện ra dưới lớp cát mỏng có một "cục đá" màu vàng. "Cục đá" màu vàng còn tỏa ra một mùi hôi khá khó chịu. Tuy nhiên, khi đào nó lên, ông Ken thực sự ngỡ ngàng khi phát hiện ra đó chính là long diên hương quý hiếm.

Chó cưng tha về thứ có mùi lạ hóa ra là "kho báu" giúp chủ nhân đổi đời trong chớp mắt - 1

Ông Ken Wilman và chó cưng cùng "chiến lợi phẩm"

Chó cưng tha về thứ có mùi lạ hóa ra là "kho báu" giúp chủ nhân đổi đời trong chớp mắt - 2

Khối long diên hương nặng tới 3kg

Long diên hương là một chất sáp được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Do hình thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng, long diên hương ban đầu thường có mùi hôi. Tuy nhiên, khi được phơi khô, “khối đá” xấu xí này sẽ tỏa ra hương thơm dễ chịu.

Trước đây, long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, nhưng ngày nay nó đã được thay thế phần lớn bằng vật liệu tổng hợp và chỉ còn được sử dụng trong một số loại nước hoa đắt tiền.

Điều khiến long diên hương trở nên ngày càng quý giá và khan hiếm là số lượng cá nhà táng sụt giảm mạnh, hiện nay chỉ còn khoảng 350.000 con so với 1,1 triệu con trước khi bị đánh bắt. Chính vì rất hiếm nên giá của long diên hương vô cùng đắt.

Chó cưng tha về thứ có mùi lạ hóa ra là "kho báu" giúp chủ nhân đổi đời trong chớp mắt - 3

Khối long diên hương ông Ken tìm được có thể bán được với giá trên dưới 1 tỷ đồng

Khối long diên hương mà ông Ken nhặt được nặng tới 3kg. Trên thị trường, giá trị của long diên hương thậm chí còn đắt hơn cả vàng, bạc với giá thành có thể lên tới hơn 330 triệu đồng/kg. Như vậy, chú chó cưng thực sự đã giúp chủ nhân của nó đổi đời thành tỷ phú với "cục đá" bốc mùi mà nó tìm thấy.

Nguồn: [Link nguồn]

Sốc: Kiếm được 300 triệu sau 2 giờ nhờ có... bàn tay đẹp

Nếu có 1 đôi bàn tay đẹp thon thả, mịn màng, ngón tay thuôn dài thì khả năng bạn có thu nhập ngang những ngôi sao giải trí...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN