Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021 14:42 PM (GMT+7)

Dự kiến điểm bán hàng trợ giá tại quận 5 (TP.HCM) sẽ duy trì đến hết năm 2021.

Ngày 22-10, UBND quận 5 mở các điểm bán hàng trợ giá hỗ trợ cho người dân chịu tác động của dịch COVID-19 tại số 107 đường Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5. 

Ghi nhận của PV cho thấy, điểm bán này cung cấp chủ yếu thực phẩm tươi sống như rau củ, rau gia vị, thịt bò, thịt heo và thuỷ hải sản đa dạng các loại như tôm, cua, cá, mực, nghêu, sò, ốc...Giá cả mỗi mặt hàng được trưng bày rõ ràng. Người dân đến đây mua sắm rất nhộn nhịp, người bán cũng liên tục châm hàng.

Người dân cho biết một số mặt hàng rau quả có giá rất rẻ như bí 12.000 đồng/kg, bưởi da xanh 25.000 đồng/kg, bắp nếp 4.000 đồng/trái, khổ qua 24.000 đồng, cá diêu hồng sống 47.000 đồng/kg, ba rọi 115.000 đồng/kg…

Theo bà Nguyễn Thị Sang (phường 10 quận 5), ở đây bán hàng giá rẻ như bầu bí 12.000 đồng /kg trong khi ngoài chợ 20.000-25.000 đồng, nhân viên bán hàng thân thiện vui vẻ.

“Tôi hay đi siêu thị nhưng siêu thị hơi xa, mỗi lần đi phải lái xe còn điểm bán này đi bộ qua rất gần và tiện. Tôi mong có nhiều hàng hóa hơn để dễ lựa, dễ chọn thì mua tiện hơn không phải đi thêm một chỗ khác nữa” - bà Sang nói.

Ông Trần Huy Cường, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế và Cung ứng lao động quận 5, cho biết trong dịch COVID-19 vừa qua UBND quận 5 đã tổ chức ba phiên chợ dã chiến với giá không lợi nhuận để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho người dân. 

Hiện nay TP.HCM trở về trạng thái “bình thường mới” nhưng người dân thành phố nói chung và quận 5 nói riêng còn gặp nhiều khó khăn. Do đó UBND quận 5 phối hợp cùng Phòng kinh tế quận 5, Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế và Cung ứng lao động mở điểm bán hàng trợ giá cho người dân.

Theo ông Cường, bên cạnh các mặt hàng bình ổn giá có nhiều mặt hàng được trợ giá rẻ hơn thị trường nhằm hỗ trợ cho bà con mua được hàng hóa uy tín, giá rẻ, chất lượng. 

"Tham gia điểm bán trợ giá này có chín doanh nghiệp và chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự đồng hành của các doanh nghiệp để hàng hoá ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu mua sắm cho bà con. Dự kiến điểm bán hàng trợ giá sẽ duy trì đến hết năm 2021” - ông Cường nói.

Là doanh nghiệp với 20 năm phát triển và đóng trên địa bàn quận 5, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công ty Thương mại Tuấn Nguyễn, cho hay: Đơn vị nhận thấy sau thời gian giãn cách thu nhập của bà con giảm sút, đời sống còn nhiều khó khăn và hưởng ứng lời kêu gọi của UBND quận 5 nên đơn vị tham gia.  

Theo ông Tuấn, đơn vị đã tham gia ba phiên chợ dã chiến vừa qua, hàng hoá được bán với giá gốc và chất lượng đã được bà con thẩm định.

Để bà con tiếp cận được mức giá rẻ, chất lượng đơn vị vận động nguồn hàng từ các tỉnh cùng hỗ trợ. Chẳng hạn bưởi da xanh Vĩnh Long được mua tại vườn giá 22.000 đồng, họ cộng tiền vận chuyển 2.000 đồng, tại đây bán ra 25.000 đồng/kg hay bắp Gò Công mua tại vườn 3.000 đồng/trái cộng tiền xe chỉ bán 4.000 đồng...

“Ngày đầu tiên tổng lượng hàng đưa ra điểm bán khoảng ba tấn với khoảng 300 mặt hàng thủy hải sản, rau củ quả, thịt. Với mức giá hỗ trợ tốt, tôi tin rằng sản lượng sẽ tăng thêm mỗi ngày và đa dạng chủng loại như  sắp tới sẽ có các đặc sản như sơ ri Gò Công, nghêu Gò Công và khi đến điểm bán này bà con muốn mua mặt hàng nào cũng có” - ông Tuấn nói.

Một số hình ảnh tại điểm bán trợ giá: 

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 1

Người dân xem giá cả trưng bày trước cổng điểm bán. 

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 3

Điểm bán hàng trợ giá rộng rãi thông thoáng.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 4

Bưởi da xanh tỉnh Vĩnh Long giá mềm chỉ 25.000 đồng

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 5

Người dân chọn mua cá diêu hồng với giá rẻ chỉ 47.000 đồng/kg.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 6

Ếch làm sẵn đang được nhân viên lấy theo yêu cầu của khách hàng.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 7

Khu vực thuỷ hải sản luôn có nhiều khách chờ cân và trả tiền.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 8

Tại điểm bán này người dân có nhu cầu có thể chọ mua thêm các loại tôm cá sống.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 9

Thuỷ hải sản đa dạng các chủng loại.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 10

Người dân chủ yếu mua rau và cá.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 11

Người dân so sánh thấy giá thăn bò ở đây rẻ nên chọn mua

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 12

Một số mặt hàng như bầu bí giá 12.000 đồng/kg

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 13

Thịt heo được bán với giá mềm như ba rọi 115.000 đồng/kg

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 14

Đậu hũ chiên sẵn được bày bán tại gian hàng này để phục vụ người dân.

Người dân nhộn nhịp mua tôm, cá, rau, thịt... giá rẻ - 15

Gian hàng gia vị thực phẩm chế biến vắng khách hơn.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/nguoi-dan-nhon-nhip-mua-tom-ca-rau-thit-gia-re-1023297.html

Người Hà Nội xếp hàng đợi mua những chiếc iphone 13 đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 22/10, nhiều đơn vị phân phối chính thức mở bán những chiếc iphone 13 đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Nhiều người...

Theo TÚ UYÊN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung