Loại quả đầy gai nhọn nguồn gốc từ nước "hàng xóm" khiến chị em “mê mẩn”

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại quả đầy gai, không cẩn thận có thể bị chảy máu tay trong quá trình bóc vỏ của chúng đang gây “sốt” trên thị trường. Theo đó, mỗi kg có giá hơn 100.000 đồng, khách vẫn hỏi mua đều đều, hàng không có đủ bán.

Người bán cho biết loại quả này là mây Thái nhập từ Thái Lan, chúng có tác dụng giải nhiệt. Vài năm trước, loại quả này được bày bán ở Hà Nội nhưng số lượng không nhiều. Thời gian gần đây, mây Thái lại xuất hiện, nhiều người muốn mua phải đợi.

Theo khảo sát của PV, mây Thái được rao bán nhiều trên mạng xã hội, giá dao động từ 90.000 – 120.000 đồng/kg. Một số người bán cho biết đây là loại quả nhập khẩu nên giá thành của chúng cao như vậy. Mấy năm về trước, mây Thái giá chỉ dao động khoảng 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Loại quả đầy gai nhọn nguồn gốc từ nước "hàng xóm" khiến chị em “mê mẩn” - 1

Theo người bán, mây Thái được nhập khẩu từ Thái Lan.

Chị Linh, một người bán mây Thái ở Hà Nội, cho biết loại quả này đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì vị chua chua, ngọt ngọt. “Ăn 1 quả sẽ không thấy ngon và có mùi thơm nhẹ nhưng rất khác biệt với các loại quả khác. Khi ăn vài quả, người dùng sẽ nghiện ngay. Nhiều người nghiện mây Thái đặt cả vài cân về ăn dần”, chị cho hay.

Người bán cũng cho biết quả này vỏ rất nhiều gai nhưng khá mỏng. Khi ăn, người dùng có thể bị chảy máu tay vì gai của chúng đâm vào. Vì vậy, chị còn tách vỏ ra và để đóng vào hộp để phục vụ cho các chị em không biết cách bóc vỏ.

Loại quả đầy gai nhọn nguồn gốc từ nước "hàng xóm" khiến chị em “mê mẩn” - 2

Mỗi kg được bán dao động từ 90.000 -120.000 đồng.

Theo chị, quả này có mùi na ná mùi sầu riêng nhưng không nặng mùi bằng. Nên những người đứng xa sẽ không ngửi thấy mùi gì từ loại quả này. “Ở trong Nam, loại quả này được bày bán nhiều hơn, còn ngoài Bắc ít người bán. VÌ mới đầu mùa, số lượng quả này không nhiều. Khách mua 1-2kg thì có ngay nhưng nhiều hơn chắc khó kiếm”, chị chia sẻ.

Năm ngoái, chị nhập loại quả này về bán, giới trẻ rất ưa chuộng. Chỉ trong 1 tháng, chị bán hết 500-600kg. Năm nay, chị mới nhập về bán một hôm mà đã được gần chục kg mây Thái. Chị Linh cho biết mây Thái phải ăn đúng mùa mới ngon, không đúng mùa quả sẽ bị khô.

Loại quả đầy gai nhọn nguồn gốc từ nước "hàng xóm" khiến chị em “mê mẩn” - 3

Mây Thái có vị ngọt và hơi chua, hợp khẩu vị của nhiều bạn trẻ.

Cũng bán mây Thái ở Hà Nội, chị Ngọc Anh cho biết số lượng hàng về ít và khách hỏi nhiều nên chị không dám nhận đơn đặt trước. “Khi hàng về, khách gặp thì mua còn mình cũng không dám nhận đặt tiền trước, sợ quên đơn lại mất uy tín. Mới đầu mùa, quả này không có nhiều, khách sỉ cũng chỉ được lấy hạn chế”, chị cho hay.

Chị Ngọc Anh cho biết loại quả này có ruột vàng, hạt khá to nên mỗi quả ăn không được bao nhiêu. Vị của loại quả này chủ yếu là ngọt, có chút chua thanh thanh. Khách thường đặt mua theo chùm, mỗi chùm nặng khoảng hơn 1kg.

Đăc biệt, loại quả này rất dễ hỏng nên khi mua về cần để trong tủ lạnh để bảo quản hoặc để nơi thoáng mát. “Thời tiết nóng quá sẽ khiến phần ruột bị thâm lại hay việc vận chuyển va đập nhiều cũng làm quả dễ hỏng”, người bán này chia sẻ thêm.

Loại quả đầy gai nhọn nguồn gốc từ nước "hàng xóm" khiến chị em “mê mẩn” - 4

Vì mới đầu mua, mây Thái chưa có nhiều, khách muốn mua nhiều phải đợi.

Chị Vân Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt mua 2 kg về ăn dần. Năm ngoái, chị cũng thưởng thức loại quả này và thấy khá hợp khẩu vị. Khi thấy rao bán, chị phải mua luôn. Tuy nhiên, giá gấp 2-3 lần năm ngoái nên chị chỉ đặt ít về ăn cho đỡ thèm.

Chị cho biết: “Loại quả này được ăn như trái cây thông thường, đó là bóc vỏ rồi ăn bình thường. Mình cũng có thể trộn chung cùng các loại quả khác để làm nên món hoa quả dầm lạ miệng cho gia đình”..

Được biệt, cây mây Thái còn được trồng nhiều ở nước ta, cụ thể như một số khu vực Cam Ranh, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hà Tiên...

4 loại quả quý hiếm trên thế giới, có tiền chưa chắc đã được ăn

Những loại trái cây hiếm này có sản lượng thấp, giá cả cũng rất đắt đỏ, người bình thường khó mà được ăn.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung