Loại ‘hạt ngọc’ giúp giải nhiệt tốt ngày hè, nhiều chị em săn lùng mua về làm đủ món

Vào ngày hè nóng bức, loại hạt này được nhiều người săn lùng mua về làm đủ món giải nhiệt.

Hạt đác còn được nhiều người ví như ‘hạt ngọc’ bởi màu trắng tinh khôi. Đây là đặc sản có nhiều ở các tỉnh như Phú Yên, Nha Trang… Thế nhưng, những năm gần đây loại hạt này lại được nhiều người dân thủ đô săn lùng mua về làm đủ món giải nhiệt ngày hè.

Chị Phạm Thị Phượng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, biết đến hạt đác khi đi du lịch ở Nha Trang. Chị ăn thủ món đác rim chanh leo trộn sữa chua thấy rất ngon. Bởi vậy cứ vào mùa đác, chị mua vài cân về ăn, để tủ đá dùng dần. Hạt đác có màu trắc đục, ăn giòn, dai và mát. Thế nhưng vị của loại hạt này khá nhạt nên mua về sẽ rim lên cùng đường, chanh leo hoặc là dứa. Chúng được ăn kèm với chè, sữa chua…

Loại ‘hạt ngọc’ giúp giải nhiệt tốt ngày hè, nhiều chị em săn lùng mua về làm đủ món - 1

Hạt đác còn được nhiều người gọi là 'hạt ngọc'

Theo khảo sát của PV, hiện nay hạt đác phần lớn được tiểu thương bán qua kênh online, trên các sàn thương mại điện tử và chợ mạng. Tại đây rất nhiều địa chỉ rao bán ‘hạt ngọc’ này với nhiều mức giá khác nhau. So với mọi năm, giá của hạt đác rẻ hơn, chỉ từ 50-60 nghìn đồng/kg hạt đác tươi. Với loại đác rim, giá trung bình khoảng 120- 200 nghìn đồng/kg. Hạt đác rim các vị hoa quả được các tiểu thương đóng hộp sang trọng, đẹp mắt, giá lên tới 240.000 đồng/kg.

Là đầu mối buôn bán hạt đác nhiều năm nay, chị Lê Thị Liên cho biết, ban đầu lượng mua loại hạt đác còn ít vì lạ. Càng ngày lượng mua càng nhiều hơn. Vào ngày hè, cũng có ngày chị bán được cả tạ vừa bán sỉ vừa bán lẻ. Ngoài vị thơm ngon, hạt đác ăn giòn sần sật. Hạt đác được biết đến có tác dụng giải nhiệt, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ nên lâu nay đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Loại ‘hạt ngọc’ giúp giải nhiệt tốt ngày hè, nhiều chị em săn lùng mua về làm đủ món - 2

Loại ‘hạt ngọc’ giúp giải nhiệt tốt ngày hè, nhiều chị em săn lùng mua về làm đủ món - 3

Hạt đác rim các vị hoa quả được nhiều người săn lùng tìm mua

Mùa đác rộ nhất từ tháng 4 đến tháng 8, sau tháng 8 hạt cứng hơn và không ngon. Thị trường hạt đác những ngày hè này đang rất sôi động. Nhiều người đặt mua tới 5 – 10kg hạt đác. Tuy nhiên theo nhiều tiểu thương có thời điểm hàng tăng giá cao hơn vì ‘cháy’ nguồn cung.

"Nếu khách muốn mua hạt đác rim phải đặt hàng trước thì mới có. Nhà tôi có 2 loại, hạt đác tươi và hạt đác đã qua chế biến. Hạt đác tươi tôi bán giá 55.000 đồng/kg, còn hạt đác rím có giá là 120.000 đồng/kg. Hạt đác chế biến thì thường rim với các vị như dứa, chanh leo, dâu, lá nếp… được rất nhiều người thích" – chị Liên chia sẻ thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Dưa hấu mini 200.000 đồng/kg hút khách có gì đặc biệt?

Mặc dù có kích thước chỉ nhỏ bằng bàn tay người lớn nhưng dưa hấu táo có giá lên tới 100.000 - 200.000 đồng/kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung