Không tốn điện, thiết bị làm mát này là gợi ý cho các gia đình trong ngày hè

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Hoá đơn tiền điện ‘tăng vọt’ ngày nắng nóng là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Không tốn điện, nhiều người đã tìm đến thiết bị làm mát này.

Vào ngày hè nóng bức, việc sử dụng các thiết bị làm mát là điều không thể thiếu của các gia đình. Chính vì nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng nên hoá đơn tiền điện tăng theo. Một trong những thiết bị làm mát không phải dùng điện, giúp tiết kiệm điện năng những ngày nắng nóng mà nhiều người quan tâm là quạt năng lượng mặt trời.

Không giống các loại quạt chạy bằng điện thông thường, quạt năng lượng mặt trời dùng năng lượng mặt trời để vận hành. Bởi vậy chúng giúp giảm chi phí hoá đơn tiền điện hàng tháng mà vẫn đáp ứng nhu cầu làm mát. Đặc biệt, so với các loại quạt thông thường, quạt năng lượng mặt trời vẫn có giá phù hợp với đa số các hộ gia đình.

Theo tìm hiểu của PV, hiện trên thị trường có rất nhiều loại quạt năng lượng mặt trời với đủ kiểu dáng khác nhau. Trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada…, các điểm bán thiết bị làm mát, các siêu thị điện máy không khó để tìm mua.

Xuất xứ của quạt năng lượng mặt trời có nhiều như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… Giá loại quạt mini thấp nhất là 200.000 – 300.000 đồng, loại quạt cây trung bình từ 1 – 3 triệu đồng. Đây là những loại quạt có công suất lớn giúp làm mát căn phòng rộng.

Không tốn điện, thiết bị làm mát này là gợi ý cho các gia đình trong ngày hè - 1

Quạt năng lượng mặt trời không dùng điện thu hút nhiều người tiêu dùng

Chia sẻ về cấu tạo của thiết bị làm mát không dùng điện này, nhân viên của cửa hàng điện máy Trí Thảo (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, cấu tạo của loại quạt năng lượng mặt trời giống như quạt chạy điện thông thường. Nhưng quạt này có thêm những tấm pin năng lượng để hấp thụ quang năng chuyển hóa thành điện năng, cung cấp năng lượng cho quạt chạy,

Một bộ quạt điện năng lượng mặt trời sẽ bao gồm tấm pin năng lượng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hoá thành điện năng; bộ phận quạt; sạc năng lượng mặt trời. Tấm pin mặt trời đặt ra ngoài ánh nắng mặt trời từ 4 - 6 tiếng, bộ điều khiển của quạt sẽ nạp năng lượng vào pin. Khi được nạp đầy, quạt có thể hoạt động liên tục vài giờ mà không sợ mất điện đột ngột. Một số loại quạt điện đại hiện nay sẽ có bộ điều khiển từ xa giúp cho người dùng quạt được tiện hơn.

Sử dụng quạt năng lượng mặt trời từ năm ngoái, chị Nguyễn Thị Nhi (Hà Nội) cho biết, quạt năng lượng mặt trời rất hữu ích trong trường hợp mất điện vào hè vì sử dụng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, so với những chiếc quạt thông thường, quạt năng lượng có hiệu quả làm mát thấp hơn. Để tiết kiệm điện năng tốt hơn, sử dụng quạt hiệu quả, người dùng nên tham khảo lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho cả gia đình.

Loại quạt năng lượng mặt trời cũng kén không gian do đặc thù quạt và tấm pin tách rời. Để đón ánh nắng tốt nhất, mọi người cần chọn vị trí gắn tấm pin. Những ngôi nhà có khu vực mái nhà, tầng thượng, ban công… sẽ thích hợp hơn loại quạt này.

Không tốn điện, thiết bị làm mát này là gợi ý cho các gia đình trong ngày hè - 2

Các loại quạt năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời làm mát nên tiết kiệm được điện năng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại quạt năng lượng mặt trời có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Công suất, tuổi thọ của quạt vì vậy mà không được bền và có thể gây cháy nổ nếu hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài. Do đó, người tiêu dùng nên lựa chọn các cửa hàng điện lạnh uy tín và các sản phẩm có tên tuổi.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội: Rộ mốt mua quạt mini đeo cổ chống nóng

Để xua tan cái nóng gay gắt mùa hè, những ngày này ngoài việc trang bị áo, mũ, kính... tránh nắng, nhiều người còn mang thêm quạt mini có thể đeo trên người mỗi khi ra đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung