Hậu Valentine: Những món quà nghe giá chỉ muốn "sạt nghiệp"

Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Đã qua ngày Valentine nhưng nhìn lại thị trường quà ngày này khối người phải giật mình vì cái giá phải trả cho những món quà xa xỉ.

Sự kiện: Valentine

Hộp hoa kèm kim cương giá 100 triệu đồng

Hậu Valentine: Những món quà nghe giá chỉ muốn "sạt nghiệp" - 1

Cùng với hoa nhiều cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội và Sài Gòn còn phối hợp các loại trang sức với nhau. Mỗi hộp hoa kèm trang sức như vàng, bạc, kim cương có giá từ 2 đến vài chục triệu đồng một hộp.

Nhân viên một cửa hàng hoa tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) báo giá hộp hoa gần 90 triệu đồng, trong đó riêng tiền hoa là một triệu đồng và bộ kim cương 88 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể chọn loại có giá cao hơn, như vậy giá mỗi hộp quà có thể lên tới 90 đến 100 triệu đồng.

1 bông hồng xanh giá 3,5 triệu

Hậu Valentine: Những món quà nghe giá chỉ muốn "sạt nghiệp" - 2

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và sự vĩnh cửu. Vì thế, ngày lễ tình nhân 14/2, hoa hồng luôn là lựa chọn của các đấng mày râu để tặng vợ, bạn gái.

Bên cạnh dòng hoa tươi truyền thống, hoa hồng bất tử nhập khẩu xuất hiện trên thị trường mấy năm gần đây vẫn luôn được khách hàng yêu thích và đặt mua nhiều nhất, mặc dù giá không hề rẻ.

Hồng bất tử được làm từ hoa hồng thật, cành có chiều dài khoảng 20cm, được xử lý đặc biệt bằng công nghệ hiện đại, ướp tươi, nhuộm phẩm màu để lưu giữ hình dáng, hương thơm và màu sắc tươi tắn. Do đó, tuổi thọ của chúng có thể lên đến 3-5 năm, luôn tươi như mới mà không cần bất kì sự chăm sóc nào.

“Do được áp dụng công nghệ hiện đại nên giá hoa không hề rẻ. Tại cửa hàng, hoa có giá 3,5 triệu đồng/bông. Đặc biệt, hoa hồng xanh tượng trưng cho sự vĩnh cửu luôn trong tình trạng cháy hàng, đa số khách phải đặt trước 1 tuần" - một chủ cửa hàng hoa cho biết.

Bó hoa gần 598 triệu đồng

Hậu Valentine: Những món quà nghe giá chỉ muốn "sạt nghiệp" - 3

Đây được xem là bó hoa đắt nhất thế giới. Shop hoa Endure Roses (Anh) đã đưa ra thị trường bó hoa có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, sự đắt đỏ của bó hoa cũng xứng đáng khi các thành phần tạo nên bó hoa rất đặc biệt.

Trong bó hoa hơn 100 bông có những bông hồng được phủ vàng 24 carat rất đẹp và ấn tượng. Ngoài ra, còn có các bông hoa hồng hình trái tim được chuyên gia về hóa tạo ra rất kỳ công cùng và những bông hoa hồng Juliet cánh kép. Ở giữa bó hoa là một chiếc chuông thủy tinh Mon Chérie, bên trong có 2 hoa hồng hình trái tim tượng trưng cho tình yêu và 2 viên kim cương Cullinan một viên 0,5 carat và 0,3 carat.

Bó hoa có tên là Cullinan. Tên này được đặt theo tên của viên kim cương thô nặng nhất thế giới hơn 3.000 carat được tìm thấy ở Nam Phi. Viên kim cương này màu trắng, kích thước gần bằng bàn tay.

Điều làm nên sự đắt giá của bó hoa còn là bụi kim cương lấp lánh dính trên các bông hoa. Bó hoa gồm hơn 100 bông hoa có giá 20.000 bảng Anh (~597,8 triệu đồng), có thể giữ được vẻ đẹp như khi mới mua từ 3-5 năm dù đặt ở bất cứ nơi đâu. Nếu muốn nó tồn tại suốt đời bên cạnh giường có thể cho vào trong hộp kính.

Chocolate xách tay

Hậu Valentine: Những món quà nghe giá chỉ muốn "sạt nghiệp" - 4

Đây là món quà biểu tượng cho tình yêu không thể thiếu mỗi dịp lễ tình nhân Valentine. Bên cạnh các loại giá rẻ được bán tràn ngập với giá vài chục nghìn đến vài trăm nghìn một hộp thì một số loại xách tay từ Bỉ, Thụy Sỹ có giá lên tới cả chục triệu đồng một hộp.

Chị Hoàng, xách tay về 10 hộp chocolate Thụy Sỹ cho biết, đa phần bán cho khách quen đặt hàng trước. Mỗi hộp có giá gần 10 triệu đồng. Mỗi hộp có thiết kế đặc biệt, gồm 100 miếng làm thủ công hoàn toàn. Từng miếng là một hương vị khác nhau như mật ong, hạt dẻ, quả mâm xôi...

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Valentine
Báo lỗi nội dung