Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Hàng loạt container rác thải lại nhập cảng Cát Lái

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Bên trong những container được kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại rác thải điện tử được ngụy trang bên cạnh máy móc, thiết bị

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng 31-10, thông tin từ Đội thủ tục Nhập khẩu – Chi cục Hải quan cửa Khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (Cảng Cát Lái, quận 2, TP HCM) cho biết đội này đã phối hợp với Tổ kiểm soát chống buôn lậu vừa tiến hành kiểm tra 5 container hàng hóa được Công ty TNHH TMDV vận tải Trí Quang (quận 12, TP HCM) đứng tên vận đơn nhập từ Nhật về.

Hàng loạt container rác thải lại nhập cảng Cát Lái - 1

Số rác thải nhập khẩu bị lực lượng chức năng phát hiện ở cảng Cát Lái

Trong vận đơn công ty khai là hàng máy móc các loại nhưng qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy không chỉ có máy móc, thiết bị mà bên trong còn có nhiều loại linh kiện điện tử đã qua sử dụng. Theo quy định, các linh kiện này thuộc diện cấp nhập khẩu. Tuy nhiên, phải thông qua đơn vị kiểm định thì mới chính thức xác nhận cụ thể là rác thải cấm nhập hay không, từ đó xin ý kiến chỉ đạo từ Cục Hải quan TP HCM để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, cũng theo cơ quan hải quan, công ty này vừa cập cảng lô hàng gồm 20 container hàng hoá nhập từ Nhật, chưa mở tờ khai hải quan nhưng lực lượng chức năng dự đoán số hàng này cũng là rác thải không đủ tiêu chuẩn như các container trước. Do đó, Chi cục Hải quan cửa Khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 sẽ phối hợp kiểm tra, soi chiếu để tiến hành xử lý.

Theo S.Nhung (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang