Hà Nội: Phát hiện gần 150.000 khẩu trang kháng khuẩn từ giấy vệ sinh

Cục QLTT Hà Nội vừa phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn trong việc sản xuất khẩu trang.

Chiều 13/2, tổ công tác Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang giả ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín.

Hà Nội: Phát hiện gần 150.000 khẩu trang kháng khuẩn từ giấy vệ sinh - 1

Dây chuyền sản xuất khẩu trang từ... giấy vệ sinh

Trong khu nhà xưởng rộng cả nghìn m2, tổ công tác phát hiện hàng chục cuộn giấy vệ sinh khổ lớn được đặt vào dây chuyền sản xuất để cho ra những chiếc khẩu trang 4 lớp màu xanh. Cùng với đó có nhiều hộp bìa, thùng carton, bao bì nhãn mác khẩu trang của các đơn vị sản xuất trong nước được tìm thấy tại đây. 

Trên tầng 2, hàng trăm cuộn giấy vệ sinh để trong những bao tải bụi bẩn, thậm chí có nhiều phân chuột.

Qua kiểm tra bước đầu, cơ quan chức năng đã phát hiện nhân viên của công ty này đã dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn trong việc sản xuất khẩu trang.

Theo clip do cơ quan QLTT cung cấp, nhân viên kỹ thuật của Công ty này đã thừa nhận, ký vào biên bản việc dùng cuộn giấy vệ sinh thường để đưa vào dây chuyền sản xuất, sản xuất ra khẩu trang kháng khuẩn. Tuy nhiên, hiện chưa rõ số lượng giấy không đáp ứng tiêu chuẩn này là bao nhiêu, từ nguồn nào.

Ông Hoàng Đại Nghĩa (Đội trưởng Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đoàn kiểm tra đã thu giữ lượng lớn khẩu trang thành phẩm và đóng thùng. Sản phẩm là khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn nhưng thực chất lớp kháng khuẩn được làm bằng giấy vệ sinh.

Theo ông Nghĩa: "Đây không chỉ là hành vi sản xuất hàng giả mà còn lừa dối lòng tin của khách hàng đúng thời điểm bùng phát dịch viêm phổi do virus corona". Đơn vị quản lý thị trường sẽ làm việc với các cơ quan tố tụng để xem xét đưa vụ việc ra khởi tố và xử lý chủ cơ sở ở mức cao nhất có thể.

Việc kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất khẩu trang này bắt nguồn từ lô hàng 140.000 chiếc khẩu trang bị thu giữ, trong đó có sản phẩm làm bằng giấy vệ sinh. Từ đây, Tổng Cục Quản lý thị trường chỉ đạo tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất.

Được biết, cũng trong ngày hôm nay (13/2), tại Tp. HCM các cơ quan chức năng cũng phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang giả với một kho hàng chứa hàng triệu chiếc khẩu trang không đạt tiêu chuẩn.

Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) đồng thời phát đi khuyến cáo người tiêu dùng cần hết sức lưu ý khi mua các vật dụng y tế, nhất là đối với mặt hàng khẩu trang.

Với các vật dụng liên quan đến sức khỏe, người tiêu dùng nên tìm mua mặt hàng này tại các điểm bán uy tín, tin cậy mà Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã công bố.

Tổng cục QLTT cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý cương quyết đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế.

Đồng thời, khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội của một số đối tượng nhằm mục đích tạo ra tình trạng khan hiếm giả, phục vụ việc đầu cơ, găm hàng, trục lợi.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội: Phát hiện cơ sở kinh doanh có dấu hiệu “găm” hàng nghìn khẩu trang

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 4 vừa mới phát hiện một cơ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung